Ban nhạc lừng danh thế giới đến Việt Nam

Với một đêm diễn 24/3 tại SVĐ Quân khu 7 và một đêm diễn tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình 26/3, tour lưu diễn thế giới chính thức mang tên "This is us" của ban nhạc lừng danh thế giới Backstreet Boys tại Việt Nam...


Được TS Nguyễn Văn Tình - Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VH, TT&DL) đánh giá như một sự kiện âm nhạc lớn nhất và gây chú ý nhất trong năm 2011. Và đặc biệt, đây cũng là sự kiện âm nhạc tầm cỡ quốc tế đầu tiên do một công ty Việt Nam đứng ra tổ chức: Công ty Water Buffalo Productions (WBP).

4 thành viên của ban nhạc gồm: Nick Carter, Howie Dorough, Brian Littrell và A.J. McLean sẽ biểu diễn những ca khúc nổi tiếng, đã làm nên tên tuổi của ban nhạc như "I want it that way", "I'll never break your heart"... Đặc biệt, sẽ có ca khúc "Straight through my heart", ca khúc đã giữ vị trí số 1 tại nhiều quốc gia Đông Nam Á trong album "This is us". Được biết, tour lưu diễn thế giới chính thức "This is us" này của Backstreet Boys đã được thực hiện từ mùa thu năm 2009 và hiện đã có 120 buổi biểu diễn tại hầu khắp các thành phố lớn trên thế giới.

Theo nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Giám đốc phía Việt Nam của chương trình chia sẻ, chương trình sẽ được dàn dựng đúng theo format tiêu chuẩn của show lưu diễn quốc tế của Backstreet Boys. Tính giải trí trong đêm diễn sẽ rất cao, bởi vậy đòi hỏi rất cầu kỳ về âm thanh, ánh sáng cũng như thiết kế sân khấu. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho biết, những thiết bị mà ban nhạc yêu cầu hầu hết ở Việt Nam không có, nên BTC đã phải thuê ở các nước trong khu vực như Nhật Bản, Xinhgapo... với giá khá cao. "Số lượng thiết bị lên tới vài tấn, mà toàn thiết bị "khủng", bởi Backstreet Boys yêu cầu rất cao là ở mọi vị trí của sân khấu, khán giả phải được xem và nghe họ với chất lượng hình ảnh và âm thanh như nhau. Bên cạnh đó, đêm nhạc lần này diễn ra tại sân khấu ngoài trời, trong khi các đêm nhạc tại các nước khác là sân khấu trong nhà, nên khó khăn cũng rất nhiều trong việc chuẩn bị trang thiết bị. Tuy nhiên, chúng tôi đã đáp ứng được. Vài hôm nữa các trang thiết bị sẽ được đưa về tới Việt Nam. Chúng tôi cũng đã thuê một hệ thống mái che từ nước ngoài về để che cho sân khấu" - nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tiết lộ.

Dự kiến sẽ có khoảng 30.000 khán giả tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình và khoảng gần 20.000 khán giả tại SVĐ Quân khu 7. Để đảm bảo an ninh cho chương trình, BTC đã phối hợp với các đơn vị an ninh để lên một kế hoạch chi tiết cho công tác bảo vệ. BTC cũng cho biết, giá vé chương trình là từ 500.000 - 2 triệu đồng, mức không cao trong mặt bằng sân khấu ca nhạc hiện nay của Việt Nam. "Với tour lưu diễn này, chúng tôi hy vọng sẽ nâng được vị thế của Việt Nam trong bản đồ âm nhạc thế giới, bởi Việt Nam là điểm dừng chân duy nhất của ban nhạc tại khu vực châu Á" - ông Đỗ Hoài Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty WBP cho biết.

P.V

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản