Xúc tiến quảng bá du lịch San Marino

Ngày 3/10, tại Hà Nội, Hiệp hội du lịch Việt Nam và Đại sứ San Marino tổ chức chương trình xúc tiến quảng bá du lịch San Marino.

Quang cảnh chương trình xúc tiến du lịch San Marino.

Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình, người Việt Nam đi du lịch nước ngoài đang tăng nhanh vài năm gần đây; cùng với đó là nhu cầu tìm những điểm đến mới, sản phẩm mới. Chương trình giới thiệu du lịch San Marino lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới cho doanh nghiệp hai nước, góp phần xây dựng và phát triển mối quan hệ du lịch, trao đổi khách giữa Việt Nam – San Marino.


Trong thời gian tới, Hiệp hội Du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Du lịch và Giao thông San Marino triển khai các chương trình giới thiệu du lịch, kết nối doanh nghiệp, tổ chức các đoàn khảo sát... để đẩy mạnh hợp tác du lịch và trao đổi khách.


San Marino là một quốc gia ở phía nam Châu Âu, nằm lọt trong nước Ý. Tuy là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới nhưng San Marino đã có lịch sử hàng nghìn năm, được mệnh danh là “nước cộng hòa cổ xưa nhất”. Quần thể trung tâm văn hóa lịch sử và núi Titano của San Marino đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.


Ông Augusto Michelotti, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Giao thông San Marino cho biết: San Marino đặc biệt chú trọng phát triển du lịch, dựa trên những lợi thế về giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực... Các điểm đến nổi tiếng tại San Marino gồm khu phố cổ, cung điện Public Palace, núi Titano, các pháo đài và công trình kiến trúc... Ẩm thực của San Marino cũng hấp dẫn và tinh tế.


Tuy là một quốc gia nhỏ bé nhưng hệ thống cơ sở lưu trú, giao thông, nhà hàng tại San Marino có thể đáp ứng tốt nhu cầu của du khách. "Từ chương trình xúc tiến du lịch lần đầu tổ chức tại Hà Nội, hy vọng sẽ kết nối hợp tác doanh nghiệp du lịch giữa hai nước", ông Augusto Michelotti cho biết.


XC/Báo Tin Tức
TP Hồ Chí Minh phát triển thêm 7 tour du lịch đường sông
TP Hồ Chí Minh phát triển thêm 7 tour du lịch đường sông

7 tour du lịch đường sông khám phá các tuyến điểm tại TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận vừa được giới thiệu tới người dân và du khách nước ngoài tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN