Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch

Những ngày đầu năm 2021, tỉnh Vĩnh Phúc có những tín hiệu vui trong hoạt động đón khách du lịch. Cùng với đảm bảo an ninh trật tự, các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, các khu, điểm du lịch tại Vĩnh Phúc đã thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch COVID-19 cho du khách. 

Chú thích ảnh
Khách du lịch dạo bước trên Công viên trung tâm tại khu du lịch Tam Đảo. Ảnh tư liệu: Hoàng Hùng/TTXVN

Tại Khu danh thắng Tây Thiên và cáp treo Tây Thiên (huyện Tam Đảo), toàn bộ đội ngũ nhân viên ở đây phải đeo khẩu trang khi làm việc. Nước rửa tay, khẩu trang được bố trí tại những nơi thuận tiện nhất cho du khách. Hệ thống loa truyền thanh liên tục phát những thông tin nhắc nhở du khách thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Bà Đặng Thị Thu Trang, Giám đốc điều hành cáp treo Tây Thiên cho biết: Công ty đã tiến hành phân làn để tránh tình trạng khách tập trung quá đông tại một địa điểm, bố trí phục vụ tối đa 8 người/xe điện, 4 người/cabin. Cùng với đó, Công ty tiến hành khử trùng, vệ sinh hệ thống xe điện, cabin sau mỗi ngày hoạt động.

Để kiểm soát người, phương tiện ra, vào đường lên khu du lịch Tam Đảo và khu danh thắng Tây Thiên, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19. Các chốt ngoài việc kiểm soát người, phương tiện ra vào còn tích cực nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, trung thực khai báo y tế, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Dự báo trong thời gian tới, lượng khách du lịch đến Vĩnh Phúc sẽ tăng dần, nhất là vào những ngày đầu mùa hè. Để đảm bảo an toàn cho du khách và hiệu quả phòng, chống dịch, tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh tăng cường phòng dịch COVID-19.

Ông Đỗ Hoàng Dương, Trưởng phòng nghiệp vụ Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết: Sở yêu cầu những cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ phải thực hiện khai báo y tế và cập nhật tình hình sức khỏe của cán bộ, người lao động và du khách.

Đồng thời, yêu cầu khách du lịch và cán bộ, người lao động phải có khẩu trang. Các cơ sở kinh doanh du lịch phải thực hiện phun khử khuẩn, các điểm du lịch tiến hành phun khử khuẩn phương tiện vận chuyển khách du lịch theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, khách du lịch đến với Vĩnh Phúc sẽ được yêu cầu kiểm tra về y tế, sức khỏe trên hệ thống theo hướng dẫn của Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Đã tìm thấy người đàn ông trốn khỏi khu cách ly ở An Giang
Đã tìm thấy người đàn ông trốn khỏi khu cách ly ở An Giang

Sáng 28/2, ông Trần Bá Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Tịnh Biên đã đưa ông Nguyễn Hoàng Sang (sinh 1983, trú tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên), người trước đó đã trốn khỏi Khu cách ly y tế tập trung, đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN