Thanh Hóa: Du lịch cộng đồng hút khách dịp nghỉ Tết dương lịch 2023

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, trong 3 ngày nghỉ lễ Tết Dương lịch (từ 31/12/2022 đến 2/1/2023), tỉnh ước đón 11.500 lượt khách, tổng thu du lịch đạt khoảng 13,8 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Du khách tham quan Biển Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh tư liệu: Nguyễn Nam/TTXVN

Để thu hút khách du lịch, một số khu, điểm du lịch và khu nghỉ dưỡng đã tổ chức thành công các hoạt động đón chào năm mới 2023, chương trình biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, trải nghiệm... trong đó, các điểm du lịch sinh thái cộng đồng, văn hóa - lịch sử - tâm linh đặc biệt thu hút khách du lịch trong dịp này.

Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc) đón khoảng 1.800 lượt khách; Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh (huyện Thọ Xuân) đón 3.000 lượt khách; Suối cá Cẩm Lương (huyện Cẩm Thủy) đón 1.300 lượt khách; Khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông (huyện Bá Thước) đón 3.200 lượt khách…

Đáng chú ý, tại khu du lịch sinh thái cộng đồng Pù Luông tiếp tục ghi nhận công suất phòng đạt 100% trong kỳ nghỉ lễ với 73 cơ sở homestay, khu nghỉ dưỡng, trong đó có 104 nhà sàn, 152 bungalow luôn kín khách.

Lượng khách tăng đột biến so với ngày thường, song trong suốt kỳ nghỉ lễ tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch được đảm bảo, được du khách ghi nhận và đánh giá cao. Đây là tín hiệu tích cực, là tiền đề để Thanh Hóa tiếp tục là điểm đến được du khách yêu thích trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 sắp tới.

Thời điểm hiện tại, các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tung ra thị trường hàng trăm tour du Xuân Quý Mão 2023. Lượng khách đăng ký tour trọn gói dịp này tăng từ 30- 40%, riêng nhóm khách tự túc, đăng ký dịch vụ lẻ tăng mạnh so với mọi năm.

Được biết, Thanh Hóa đang đặt mục tiêu trở thành điểm đến 4 mùa trong năm và đón 12 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế đạt 615 nghìn lượt trong năm 2023.

Hoa Mai (TTXVN)
Du lịch Việt Nam chuẩn bị đón khách Trung Quốc 
Du lịch Việt Nam chuẩn bị đón khách Trung Quốc 

Toàn ngành Du lịch đang rất vui mừng trước thông tin: Từ ngày 8/1/2023, Trung Quốc chính thức hủy bỏ việc kiểm dịch tập trung và xét nghiệm COVID-19 với khách quốc tế đến nước này. Du khách không phải nộp đơn xin mã y tế tại các đại sứ quán Trung Quốc trước khi khởi hành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN