Nhiều chương trình kích cầu du lịch hè tại Bình Thuận

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận, mùa hè được xem là mùa du lịch nội địa sôi động nhất trong năm.

Chú thích ảnh
Hàng nghìn người dân và du khách tập trung về các điểm vui chơi, giải trí tại NovaWorld Phan Thiet. 

Do đó, ngành Du lịch đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kích cầu với kỳ vọng thu hút nhiều du khách và đạt mức doanh thu cao; đồng thời, tiếp tục hoàn thiện, đổi mới, đa dạng sản phẩm du lịch của tỉnh.

Với mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm, đồng thời tăng tính trải nghiệm cho du khách, các sản phẩm du lịch ở Bình Thuận hiện được định hình và phát triển trải dài cả tỉnh. Ở phía Bắc tỉnh, cùng với Bàu Trắng, biển Cổ Thạch, các loại hình du lịch nông nghiệp, du lịch nhà vườn đang “hút” khách đến trải nghiệm. Ở phía Nam, ngoài các chuỗi resort cao cấp, bãi biển đẹp, hệ thống nhà hàng ẩm thực, các công viên chủ đề, công viên giải trí sôi động (như: Đồi kỳ quan Wonder Hill, Lãnh địa khủng long Dino Park, Safari Cafe, Wonderland Water Park, Circus Land tại Đô thị Kinh tế du lịch biển và Giải trí NovaWorld Phan Thiet…) cũng là các điểm đến hứa hẹn sôi động trong mùa hè này.

Để kích cầu du lịch, trong ngày 10/7, tại Đô thị Kinh tế du lịch biển và Giải trí NovaWorld Phan Thiet (thành phố Phan Thiết), Tập đoàn Nova tổ chức chương trình “Cảm ơn Bình Thuận”. Theo đó, hàng nghìn người dân và du khách đã tập trung về các điểm vui chơi, giải trí tại NovaWorld Phan Thiet, tạo nên không khí náo nhiệt và hào hứng. Đây là lần đầu tiên người dân Bình Thuận được miễn phí toàn bộ vé vào cổng tại các công viên giải trí của NovaWorld Phan Thiet.

Theo đại diện Tập đoàn Nova, trong ngày diễn ra chương trình “Cảm ơn Bình Thuận” đã thu hút gần 100.000 lượt khách là người dân địa phương, du khách từ các tỉnh, thành phố khác đến NovaWorld Phan Thiet tham quan và trải nghiệm tiện ích, dịch vụ, các công viên vui chơi giải trí.

Đặc biệt dịp hè 2024, tại NovaWorld Phan Thiet sẽ diễn ra chuỗi sự kiện Summer Fest xuyên suốt 90 ngày từ ngày 1/6 đến ngày 2/9/2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Từ đầu tháng 6, NovaWorld Phan Thiet đã tổ chức các sự kiện âm nhạc hàng tuần để du khách, cư dân có không gian thư giãn. Các đêm nhạc theo nhiều chủ đề từ nhẹ nhàng, sâu lắng với Pop, R&B cho đến sôi động với EDM, Rock…

Chú thích ảnh
Người dân Bình Thuận tham quan Công viên khủng long Dino Park. 

Thông tin từ nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương cho biết, mùa hè năm nay, nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của dòng khách là các công ty, đơn vị, trường học vẫn ổn định như mọi năm. Bên cạnh đó, dòng khách đi theo nhóm nhỏ gia đình, bạn bè vẫn chiếm số lượng lớn. Nhiều doanh nghiệp du lịch đã đưa ra các chương trình kích cầu đón đầu mùa hè này như: Hello Sunny, Chào hè rực rỡ, Mùa hè bên biển… với các combo khuyến mãi giá phòng, tặng kèm dịch vụ câu cá, bữa ăn, massage…

Theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận, hiện nay, nhiều khu lưu trú du lịch ghi nhận lượng đặt chỗ trong mùa hè này với công suất phòng khoảng 70%; trong đó, cao điểm rơi vào các ngày cuối tuần. Khách đặt trước là các đơn vị lữ hành, công ty tour. Lượng phòng còn lại sẽ phục vụ các nhóm khách lẻ đi tự túc. Thị trường khách chủ yếu từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên… Bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, các đơn vị đã đẩy mạnh việc hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ cho giai đoạn cao điểm hè.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư trên địa bàn xây dựng các chương trình du lịch mới, các gói sản phẩm có chất lượng tốt nhằm gia tăng trải nghiệm của khách du lịch, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ với phương châm “sản phẩm đặc sắc - dịch vụ chuyên nghiệp - thủ tục thuận tiện và đơn giản - giá cả cạnh tranh - môi trường vệ sinh sạch và đẹp - điểm đến an toàn, văn minh và thân thiện”.

Bên cạnh các yếu tố tự nhiên, bãi biển đẹp, hải sản phong phú, việc kết nối giao thông, nhất là việc khai thác tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo đã mở ra lợi thế du lịch cho Bình Thuận. Sáu tháng đầu năm 2024, khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đạt 4,58 triệu lượt (tăng 5,01% so với cùng kỳ 2023); trong đó, khách quốc tế ước đạt 234 ngàn lượt, đa số đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Đức... Doanh thu du lịch đạt gần 12.000 tỷ đồng.

Việc phát động kích cầu du lịch được được kỳ vọng sẽ tạo hiệu ứng tích cực, giúp tăng tỷ lệ khách du lịch không chỉ trong cao điểm hè mà xuyên suốt năm 2024. Qua đó, góp phần đưa Bình Thuận đạt mục tiêu đón 9,5 triệu lượt khách trong năm nay, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Hành trình tạo dựng sản phẩm du lịch đặc sắc
Hành trình tạo dựng sản phẩm du lịch đặc sắc

Trong nhiều năm qua, Khánh Hòa đã trở thành trung tâm du lịch biển, đảo tầm cỡ của cả nước và khu vực với các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển đảo, du lịch sinh thái, du lịch chất lượng cao, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN