Định hướng phát triển thị trường du lịch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 9/7 hằng năm được chọn là Ngày truyền thống của ngành Du lịch Việt Nam. Từ nhiều năm qua, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Việc phát triển du lịch là một định hướng chiến lược quan trọng trong đường lối phát triển kinh tế-xã hội của đất nuớc.

Quy hoạch hệ thống du lịch Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 đặt mục tiêu đến năm 2030, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng tăng trưởng xanh; trở thành điểm đến có năng lực phát triển hàng đầu thế giới. Phát triển thị trường giai đoạn 2021-2025 đặt mục tiêu phục hồi và giữ vững đà tăng trưởng của thị trường khách nội địa, phục hồi các thị trường khách du lịch quốc tế truyền thống, kết hợp thu hút các thị trường khách quốc tế mới nổi... 

Chú thích ảnh
TTXVN/Báo Tin tức
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Ninh Bình tăng cường hợp tác phát triển du lịch
Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và Ninh Bình tăng cường hợp tác phát triển du lịch

Ngày 8/7, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức Chương trình ký kết hợp tác giai đoạn 2024-2030 nhằm tăng cường công tác hợp tác xúc tiến, quảng bá hình ảnh thương hiệu điểm đến du lịch, phát triển sản phẩm du lịch bằng tàu hỏa và kết nối các điểm đến du lịch giữa các tỉnh với Ninh Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN