Hợp tác xúc tiến, quảng bá du lịch Việt Nam – Trung Quốc

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Sở Văn hóa Du lịch Tứ Xuyên (Trung Quốc) tổ chức xúc tiến quảng bá du lịch giữa hai thị trường.

Chú thích ảnh
Xúc tiến quảng bá du lịch giữa Việt Nam - Trung Quốc. Ảnh: XM

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: Chương trình hợp tác trao đổi sản phẩm du lịch giữa các doanh nghiệp du lịch hai nước, tổ chức tại Hà Nội là sự cụ thể hóa chương trình ký kết giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam với Sở Văn hóa Du lịch Tứ Xuyên. Chương trình ký kết giữa hai bên đã thực hiện vào trung tuần tháng 5/2019 trong chuỗi hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch tại các thành phố của Trung Quốc.

Theo Tổng cục Du lịch, năm 2018, khách Trung Quốc đến Việt Nam với gần 5 triệu lượt, tăng 23,9% so với năm trước, đứng đầu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam. Trong khi đó, khách Việt Nam đi Trung Quốc khoảng 4 triệu lượt, tăng khoảng 20%.

Trong năm 2019, thị trường khách Trung Quốc vẫn đứng vị trí hàng đầu trong các thị trường khách quốc tế đến Việt Nam. Thông qua chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp cũng như người dân Trung Quốc đã có cơ hội hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa và du lịch Việt Nam, trong đó có các điểm đến mới hấp dẫn đối với khách du lịch Trung Quốc. Đồng thời, du khách Việt Nam cũng biết nhiều hơn tới các điểm đến mới của Trung Quốc.
Theo Tổng cục Du lịch, sự hợp tác du lịch giữa hai bên sẽ tạo những bước tiến mới trong việc tăng cường trao đổi khách, quảng bá, đầu tư du lịch, trao đổi kinh nghiệm quản lý và phát triển sản phẩm du lịch; khuyến khích tăng cường kết nối hàng không; hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; nâng cao chất lượng dịch vụ…

 

XM/Báo Tin tức
Ngày Tapa thế giới nhằm quảng bá ẩm thực Tây Ban Nha
Ngày Tapa thế giới nhằm quảng bá ẩm thực Tây Ban Nha

Ngày 3/6, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam họp báo giới thiệu "Ngày Tapa thế giới" và các chuỗi sự kiện với sự tham gia của các nhà hàng ẩm thực Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN