Giới thiệu Năm Du lịch quốc gia ĐBSH- Hải Phòng 2013

Ngày 6/10 tại thành phố Đà Nẵng, UBND thành phố Hải Phòng và Tổng Cục Du lịch đã tổ chức giới thiệu Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng 2013 với chủ đề "Văn minh sông Hồng".

 

Năm du lịch quốc gia 2013 gồm gần 70 sự kiện văn hoá, nghệ thuật, thể thao, du lịch, thương mại, hội chợ, hội thảo... sẽ được tổ chức trọng thể tại Hải Phòng và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng.

 

Năm Du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng- Hải Phòng diễn ra trong suốt cả năm 2013 với Lễ công bố tổ chức trong tháng 1/2013 và Tuần Văn hoá- Du lịch gắn với Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ II. Trọng tâm là đêm khai mạc tổ chức vào ngày 11/5/2013 nhân kỷ niệm 58 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Phòng. Lễ Bế mạc được tổ chức vào cuối năm 2013.

 

Theo Ban tổ chức, trong quá trình triển khai Năm Du lịch, công tác xã hội hoá được chú trọng, ưu tiên với các hoạt động hấp dẫn có sức lan tỏa, đảm bảo tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí, đồng thời lại quảng bá được những sản phẩm du lịch đặc trưng của Hải Phòng, khu vực và cả nước. Công tác quản lý nhà nước về du lịch được tăng cường nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ môi trường.

 

Là nơi diễn ra các hoạt động chính của năm Du lịch quốc gia 2013, Hải Phòng nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội nói chung và phát triển du lịch nói riêng. Hải Phòng vừa mang những nét chung của vùng Đồng bằng sông Hồng vừa mang những đặc thù riêng của miền đất đầu sóng ngọn gió với các di tích văn hóa, lịch sử và lễ hội, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, văn hoá ẩm thực, làng nghề, trò chơi dân gian hấp dẫn. Hải Phòng có hệ thống giao thông thuận lợi nằm trong các tuyến, điểm du lịch quốc gia đã hình thành và giữ vai trò động lực cũng như vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của vùng và của cả nước.

 

 

Văn Sơn

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản