Du lịch Việt Nam: Thừa Thiên - Huế đón khách quốc tế trở lại bằng đường biển

Sáng 10/10, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến địa phương bằng đường biển sau thời gian dài gián đoạn bởi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Lễ đón khách du khách quốc tế đầu tiên đến Thừa Thiên-Huế tại cảng Chân Mây. Ảnh tư liệu: Quốc Việt/TTXVN

Tàu du lịch Le Lapérouse (Pháp) do Công ty Cổ phần Vivu Journeys Việt Nam khai thác đã cập cảng Chân Mây (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) trong tối 9/10. Chuyến tàu đưa hơn 200 khách quốc tế và thuyền viên, chủ yếu từ thị trường châu Âu, Mỹ đến Cố đô Huế.

Sau khi cập cảng, 82 du khách đã đến Đại Nội Huế, lăng Minh Mạng để tham quan, tìm hiểu văn hóa, di tích Cố đô Huế. Các vị khách đã được ngành Du lịch địa phương đón tiếp nồng hậu, tặng món quà ý nghĩa là những chiếc nón bài thơ. 

Lần đầu tiên đến Thừa Thiên - Huế, du khách Beatrice Sorbets (Pháp) rất hào hứng với chuyến tham quan Cố đô Huế giữa tiết trời mưa lạnh đặc trưng của địa phương. Chị cho hay, vì đã được nghe giới thiệu về Huế rất nhiều từ đơn vị lữ hành nên mong muốn được khám phá, trải nghiệm nhiều điều về các cung điện, lăng tẩm và chùa chiền nơi đây. 

"Ở Pháp, chúng tôi cũng có hoàng gia và các cung điện. Vì thế, khi đến đây, chúng tôi rất muốn được chiêm ngưỡng nơi ở của các vua chúa ngày xưa; để tìm hiểu và so sánh sự khác biệt giữa nền văn hóa, lịch sử của hai đất nước" - chị Baptiste Poincignon Versini (Pháp) chia sẻ.

Việc đón khách du lịch qua trở lại là tín hiệu tốt đối với tỉnh Thừa Thiên - Huế trong việc phục hồi du lịch, nhất là các thị trường khách du lịch quốc tế bằng tàu biển.

Được biết, Le Lapérouse là tàu dẫn đầu của lớp tàu du lịch Ponant Explorers (gồm 6 thành viên) do Hãng tàu Ponant điều hành. Chương trình khám phá bờ biển và các địa danh nổi tiếng của Việt Nam kéo dài từ 8-11 ngày là hành trình mới tại khu vực châu Á. Le Lapérouse được giới thiệu là tàu thân thiện với môi trường, được trang bị hiện đại với phòng chờ thiết kế mở rộng ra bên ngoài và dịch vụ chuẩn 5 sao. 

Trong hải trình tại Việt Nam, tàu sẽ đưa du khách đến Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Tiên Sa (Đà Nẵng), Chân Mây (Huế), Hòn La (Quảng Bình) và Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phúc, trong tháng 9/2022, lượng khách đến địa phương đạt 184.872 lượt; trong đó, khách quốc tế ước đạt 25.591 lượt, tăng hơn 11% so với tháng trước. Khách lưu trú ước đạt 133.18 lượt. Du lịch đóng góp doanh thu cho tỉnh ước đạt 529 tỷ đồng.

Mai Trang (TTXVN)
Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Cần Thơ trên du thuyền 5 sao
Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Cần Thơ trên du thuyền 5 sao

Tối 7/10, du thuyền 5 sao Mekong Princess đã cập bến Ninh Kiều, đưa đoàn du khách New Zealand ghé thăm thành phố Cần Thơ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN