Đà Nẵng đón 500 khách du lịch MICE đầu tiên 

Ngày 10/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư Thương Mại & Du lịch Quốc tế Hòa Bình chào đón 500 khách du lịch MICE (hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) đến thành phố.

Đây là đoàn khách đầu tiên đến Đà Nẵng sau khi thành phố từng bước kiểm soát được dịch COVID-19 và mở cửa đón khách du lịch trở lại trong trạng thái “bình thường mới”.

Chú thích ảnh
Những vị khách du lịch đầu tiên nhận hoa chúc mừng tại lễ đón. Ảnh: TTXVN phát

Bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng, đơn vị hỗ trợ các đoàn khách MICE đến Đà Nẵng cho biết, đoàn 500 khách tham dự Hội nghị Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc. Việc tổ chức đón các đoàn khách MICE sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp cho du khách, giúp doanh nghiệp và khách hàng tự tin hơn trong việc chọn Đà Nẵng là điểm đến cho sự kiện của họ. Song song với việc khuyến khích mở cửa du lịch để phục hồi ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng, chính quyền thành phố luôn chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh, trước hết là để đảm bảo cho sự thành công của sự kiện và sự hài lòng của khách. Quan trọng hơn, việc tổ chức thành công cho đoàn khách này sẽ là điển hình về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trong hoạt động du lịch và tổ chức sự kiện giai đoạn hiện nay.

Ông Jackie Han, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tổ chức Hội nghị Sự kiện và Du lịch - Hòa Bình Group cho biết, để đáp ứng yêu cầu về tổ chức sự kiện hội nghị trong đại dịch COVID-19, đơn vị đã đầu tư trang thiết bị hiện đại để phục vụ sự kiện trực tuyến như: hệ thống camera, bộ chuyển mạch, thiết bị mạng và laptop đồng bộ; đồng thời áp dụng các công nghệ hội họp trực tuyến hiện đại thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường, công nghệ dựng 3D (VR, AR và Hologram) biến không gian tĩnh thành không gian ảo ấn tượng, bắt mắt, hoành tráng và hiện đại để phục vụ các hội nghị.

“Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Hòa Binh Group đã lên phương án và các biện pháp đảm bảo an toàn chống dịch trước, trong và sau Hội nghị. Các đại biểu tham dự và nhân sự thực hiện đều phải đảm bảo tiêm đủ 2 mũi vaccine, có lịch sử tiếp xúc an toàn, được phân luồng di chuyển và thực hiện 5K khi tham dự. Đơn vị tổ chức thực hiện khử khuẩn môi trường sau mỗi buổi làm việc đảm bảo an toàn cho các đại biểu và ê-kíp thực hiện chương trình” ông Jackie Han chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Đoàn khách du lịch MICE đầu tiên đến Đà Nẵng sau khi thành phố mở cửa đón du khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát

Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam đã chọn Đà Nẵng để tổ chức hội nghị khoa học thường niên. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trong 2 ngày 10 – 11/12/2021 với hơn 1000 khách mời; trong đó khách mời tham dự trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana khoảng 500 người.

Chương trình hội nghị gồm phiên khai mạc và các phiên thảo luận chuyên đề. Phiên khai mạc được tổ chức cho toàn bộ khách mời tham dự sự kiện trực tiếp với việc bố trí chỗ ngồi cố định để giúp khoanh vùng nhanh trong trường hợp có ca dương tính. Các phiên thảo luận chuyên đề được tổ chức tại 8 hội trường riêng biệt với 4 phiên họp liên tiếp cho tối đa 80 người tham dự mỗi phiên.

Theo ông Lê Đình Nam, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khu Du lịch Bắc Mỹ An, đơn vị chủ quản Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana, đơn vị đã đưa hệ thống đo thân nhiệt từ xa, thông minh vào phục vụ sự kiện giúp hoàn thiện hơn các giải pháp an toàn phòng dịch và tăng công suất phục vụ đoàn hơn 500 khách. Hệ thống đo thân nhiệt gồm camera tầm nhiệt có chức năng phát hiện chuyển động và gửi cảnh báo bằng âm thanh, hình ảnh về màn hình kiểm soát trung tâm khi có vật thể chuyển động có nhiệt độ cao.

Hội nghị Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi toàn quốc là một tín hiệu vui cho du lịch Đà Nẵng và để khởi động mùa cao điểm về du lịch MICE trong dịp cuối năm 2021 – đầu năm 2022 mà doanh nghiệp du lịch đặt nhiều kỳ vọng khi dịch COVID-19 dần được khống chế.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Nha Trang đón chuyến bay chở khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine của Bamboo Airways
Nha Trang đón chuyến bay chở khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine của Bamboo Airways

Sự kiện này là bước khởi động đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực của Bamboo Airways đưa khách quốc tế trở lại Việt Nam, góp phần thúc đẩy ngành Du lịch phục hồi thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN