BoT dự đoán năm nay Thái Lan chỉ có 8 triệu lượt du khách nước ngoài

Thống đốc Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) Veerathai Santiprabhob ngày 20/7 nhận định sẽ phải mất nhiều năm lượng du khách nước ngoài mới quay trở lại mức 40 triệu lượt khách/năm.

Chú thích ảnh
Khách du lịch thăm quan Cung điện Hoàng gia ở Bangkok, Thái Lan ngày 7/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

BoT dự đoán Thái Lan chỉ có 8 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay, giảm 80% so với mức kỷ lục 39,8 triệu lượt khách ghi nhận hồi năm ngoái.

Ngân hàng trung ương này dự đoán nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á sẽ ghi nhận mức giảm kỷ lục 8,1% trong năm 2020, trong đó mức giảm sâu nhất được dự đoán sẽ rơi vào quý II.

Thống đốc BoT nhận định sẽ phải mất khoảng hai năm để nền kinh tế Thái Lan quay trở lại mức như thời kỳ trước đại dịch COVID-19. Trong đó, vấn đề gây quan ngại nhất là việc làm, đặc biệt trong lĩnh vực dịch vụ và chế tạo.

Bên cạnh đó, ông Veerathai cho biết các dòng vốn rút khỏi thị trường Thái Lan do những lo ngại về kinh tế và chính trị đã làm đồng baht suy yếu trong thời gian gần đây và đồng tiền này sẽ tiếp tục biến động. Trong phiên giao dịch ngày 20/7, đồng baht đã có thời điểm được giao dịch quanh mức thấp nhất trong hơn bảy tuần (31,78 baht/USD).

Khánh Ly/TTXVN ( Theo Reuters)
Ngành du lịch Mỹ đối mặt với nguy cơ khó chồng khó 
Ngành du lịch Mỹ đối mặt với nguy cơ khó chồng khó 

Sau nhiều tháng làm việc tại nhà, người dân Mỹ cuối cùng cũng đã bắt đầu bước vào những ngày Hè dài, nóng nực. Các lựa chọn đi du lịch tại nước này đang giảm bớt giữa bối cảnh số ca lây nhiễm dịch COVID-19 không ngừng gia tăng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN