Ngành du lịch Mỹ đối mặt với nguy cơ khó chồng khó 

Sau nhiều tháng làm việc tại nhà, người dân Mỹ cuối cùng cũng đã bắt đầu bước vào những ngày Hè dài, nóng nực. Các lựa chọn đi du lịch tại nước này đang giảm bớt giữa bối cảnh số ca lây nhiễm dịch COVID-19 không ngừng gia tăng.

Chú thích ảnh
Người dân đi dạo bên trong một công viên ở New York, Mỹ ngày 16/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông tin cập nhật, ngày càng nhiều quốc gia cấm công dân Mỹ nhập cảnh giữa bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng cao lên đến hơn 3,7 triệu ca, tương đương hơn 25% tổng số ca mắc của thế giới, trong đó số ca tử vong vượt con số 140.000. Một số bang của Mỹ thậm chí còn đang thực hiện cách ly đối với khách du lịch. Những biện pháp này tạo ra thêm nhiều rào cản đối với ngành du lịch vốn gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Keith Gibbons, công dân Mỹ 61 tuổi, bối cảnh hiện tại không phù hợp để đi bất cứ đâu, một phần do tình hình y tế tại địa phương, phần khác do các khách sạn và cơ sở khác triển khai các bước di nhằm đối phó với dịch COVID-19 theo cách làm giảm sức hấp dẫn của các chuyến đi.

Số liệu từ Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTA) cho thấy sự gia tăng  các ca mắc COVID-19 gần đây đã khiến lượng vé đặt cho các chuyến bay trong tương lai và đặt phòng trong tháng 7/2020 giảm 73% so với cùng kỳ năm 2019.

K.Dung (TTXVN)
Vụ xả súng tại Las Vegas: Du lịch Mỹ ảm đạm trong ngắn hạn
Vụ xả súng tại Las Vegas: Du lịch Mỹ ảm đạm trong ngắn hạn

Giới chuyên gia kinh tế Mỹ cho rằng trong ngắn hạn, vụ xả súng kinh hoàng tại thành phố Las Vegas (Mỹ) hôm 1/10 khiến ít nhất 59 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương có thể ảnh hưởng đến ngành du lịch - một trong những trụ cột kinh tế quan trọng của kinh đô giải trí lớn nhất thế giới này, do du khách vẫn có thể lo ngại về sự an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN