Biển Vũng Tàu "hút" khách du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5

Tranh thủ kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 6 ngày, hàng trăm nghìn lượt khách đã đổ về thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) để vui chơi, tránh nóng. Các bãi tắm, nhà hàng, khách sạn không khí nhộn nhịp với đông đảo du khách tham quan, nghỉ dưỡng.

Hàng trăm nghìn lượt khách đã đổ về thành phố biển Vũng Tàu.


Tại các bãi tắm dọc khu vực Bãi Sau (thành phố Vũng Tàu), càng về trưa, lượng du khách đổ về càng đông, với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí. Anh Nguyễn Văn Tiền, du khách tới từ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Mấy ngày lễ, gia đình đi tắm biển ở Vũng Tàu, bởi đây là nơi gần nhất so với các tỉnh khác. Bên cạnh đó, giá dịch vụ du lịch ở Vũng Tàu hợp lý và nhân viên của khu du lịch phục vụ rất tận tình.

Tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn dọc các bãi biển ở thành phố Vũng Tàu, mặc dù lượng khách khá đông, nhưng do có sự chuẩn bị trước, nên công tác phục vụ được đảm bảo. Giá cả dịch vụ tại các điểm du lịch ở thành phố Vũng Tàu năm nay tăng không nhiều so với năm ngoái.

Về phía các doanh nghiệp, nhận thức rõ ý nghĩa của việc phát triển du lịch bền vững là phải tạo dựng được uy tín với khách hàng, những cam kết về niêm yết giá dịch vụ và cung cấp dịch vụ đúng giá niêm yết đã được đưa ra. Vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao hiểu biết về quy trình xử lý thực phẩm, cách chế biến và bảo quản thực phẩm cũng như lưu hành mẫu; vệ sinh thường xuyên bãi biển, khuôn viên; bố trí lực lượng cứu hộ làm việc ngoài giờ... đều được các doanh nghiệp du lịch chú trọng và quán triệt đến từng nhân viên.

Ông Lê Thanh Lâm, Phó Giám đốc Khu du lịch Biển Đông cho biết: Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý các khu du lịch tổ chức cứu hộ đảm bảo cho du khách an toàn khi tắm biển. Ước tính, kỳ nghĩ lễ năm nay, doanh thu của đơn vị tăng 30-40%.

Theo báo cáo của ngành chức năng, từ ngày 28/4 đến hết ngày 1/5, thành phố Vũng Tàu đã đón và phục vụ 263.000 lượt khách, tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Dự báo trong 2 ngày còn lại của kỳ nghỉ lễ, Vũng Tàu sẽ đón khoảng 100.000 lượt du khách.

Huỳnh Sơn

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản