Dòng sự kiện:

75 năm TTXVN

 • ‘Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ’ tại Phố sách Hà Nội

  ‘Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ’ tại Phố sách Hà Nội

  Với mong muốn tạo một không gian văn hoá dân gian trong dịp Tết Trung thu, tại Phố sách Hà Nội, Ban quản lý Phố sách sẽ tổ chức nhiều hoạt động truyền thống trong chương trình "Hội sách trăng tròn - Nghênh lân phá cỗ" vào ngày 26 và 27/9.

 • Về thăm căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại rừng Mã Đà

  Về thăm căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại rừng Mã Đà

  Hòa trong không khí hân hoan chào đón 75 năm ngày truyến thống Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945 -15/9/2020), chúng tôi - những thế hệ được sinh ra sau chiến tranh, đã có dịp về thăm di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam (Chiến khu Đ - Mật khu căn cứ, nơi ra đời các lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ trong thời kỳ chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ) tại Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là địa điểm trú đóng của Thông tấn xã Giải phóng (Sau giải phóng đã sáp nhập và Việt Nam Thông tấn xã và đổi tên thành Thông tấn xã Việt Nam ngày nay).

 • Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống TTXVN tại Praha

  Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống TTXVN tại Praha

  Ngày 15/9, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, cơ quan thường trú TTXVN tại Praha phối hợp với Đại sứ quán tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống TTXVN (15/9/1945-15/9/2020) với sự tham dự của Đại sứ Thái Xuân Dũng, cán bộ đại sứ quán, đại diện lãnh đạo Hội người Việt Nam tại châu Âu và Cộng hòa Séc, Hội Thanh niên sinh viên, Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), cùng báo chí cộng đồng tại Séc.

 • 75 năm TTXVN: Những chuyến tác nghiệp khó quên trên đất Mỹ

  75 năm TTXVN: Những chuyến tác nghiệp khó quên trên đất Mỹ

  Công tác nhiệm kỳ tại Cơ quan thường trú (CQTT) Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) ở Mỹ luôn là một thách thức đối với các phóng viên, bởi đây là trong những địa bàn thông tin sôi động nhất thế giới, với nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội... Đây cũng là nơi TTXVN có hai CQTT - một tại Washington thông tin tập trung tình hình Mỹ, một tại New York bao quát thông tin về Liên hợp quốc.

 • Các đơn vị chúc mừng TTXVN nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập

  Các đơn vị chúc mừng TTXVN nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập

  Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2020) các Bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố đến Trụ sở Trung tâm Thông tấn Quốc gia (số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) để chúc mừng các nhà báo, biên tập viên, cán bộ công nhân viên trong ngành.

 • 75 năm TTXVN: Dòng tin chính thống kết nối Việt Nam và thế giới

  75 năm TTXVN: Dòng tin chính thống kết nối Việt Nam và thế giới

  Ngày 15/9/1945, bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà được phát đi toàn thế giới bằng ba thứ tiếng Việt, Pháp, Anh, trở thành ngày truyền thống của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), hãng thông tấn đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

 • 60 năm Thông tấn xã Giải phóng: Góp sức duy trì 'mạch máu' thông tin

  60 năm Thông tấn xã Giải phóng: Góp sức duy trì 'mạch máu' thông tin

  Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về chiến công, những thời khắc lịch sử quan trọng của dân tộc qua những dòng thông tin được thu - phát vẫn còn in đậm trong ký ức của các điện báo viên, kỹ thuật viên của Thông tấn xã Giải phóng tại Đồng Tháp.

 • 75 năm thành lập TTXVN: Phát huy vai trò hãng thông tấn quốc gia 

  75 năm thành lập TTXVN: Phát huy vai trò hãng thông tấn quốc gia 

  Nếu không có Antara và Thông Tấn xã Việt Nam (TTXVN), dòng chảy tin tức duy nhất từ Indonesia và Việt Nam sẽ bị các hãng thông tấn phương Tây chi phối. Và đó chính là vai trò sống còn mà cả TTXVN và Antara đang cùng thực hiện và không bao giờ được ngưng nghỉ.

 • 'Bản song tấu' Thông tấn trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

  'Bản song tấu' Thông tấn trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước

  Ngày 12/10/1960, Thông tấn xã Giải phóng (TTXGP) – cơ quan thông tấn của Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam chính thức ra đời, thực hiện nhiệm vụ thông tin, cổ vũ kịp thời cuộc đấu tranh chính nghĩa của quân và dân miền Nam vì hòa bình, thống nhất đất nước.

 • Đã mang trên mình màu áo Thông tấn là phải dấn thân

  Đã mang trên mình màu áo Thông tấn là phải dấn thân

  Trong bài phát biểu đầy cảm xúc của mình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Tôi vừa đi thăm phòng truyền thống của Thông tấn xã Việt Nam và thực sự xúc động khi thấy một không gian treo kín những tấm chân dung các nhà báo liệt sĩ. Lịch sử 75 năm của Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945 - 15/9/2020) được viết nên bởi những sự hy sinh thầm lặng đó, để “dòng thông tin chính thống không bao giờ ngừng chảy”!

 • Thông tấn xã Việt Nam: Những dấu mốc đáng nhớ

  Thông tấn xã Việt Nam: Những dấu mốc đáng nhớ

  Ngày 15/9/1945, bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà được phát đi toàn thế giới bằng ba thứ tiếng Việt, Pháp, Anh - đánh dấu sự ra đời của Việt Nam Thông tấn xã (nay là TTXVN), hãng thông tấn đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Hôm nay là kỷ niệm 75 Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945-15/9/2020).

 • Báo Tin tức - sức mạnh của nguồn thông tin chính thống

  Báo Tin tức - sức mạnh của nguồn thông tin chính thống

  Ra đời năm 1983, tiền thân là các tờ Tuần tin tức và Tin tức buổi chiều, hiện nay, báo Tin tức có ba sản phẩm thông tin: Tuần Tin tức, báo điện tử Tin tức, chuyên đề Dân tộc thiểu số và Miền núi. Qua 37 năm hình thành và phát triển, báo Tin tức tự hào luôn giữ vững là một Kênh thông tin đáng tin cậy của Chính phủ do TTXVN phát hành, liên tục đổi mới và phát triển.

 • 75 năm TTXVN: Dòng tin chính thống kết nối thế giới

  75 năm TTXVN: Dòng tin chính thống kết nối thế giới

  "Chuyên nghiệp", "xả thân vì công việc", “sáng tạo”, “nhiệt huyết”, “cung cấp những nguồn tin đáng tin cậy”… không phải ngẫu nhiên mà cả Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, Đại sứ tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam và Đại sứ tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi đều có chung những nhận xét như vậy về các phóng viên thường trú Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại địa bàn.

 • Dòng thông tin chính thống không bao giờ ngừng chảy

  Dòng thông tin chính thống không bao giờ ngừng chảy

  Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống (15/9/1945 - 15/9/2020) là dịp để các thế hệ người làm báo của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) nhìn lại chặng đường phát triển của ngành, tự hào trước sự lớn mạnh không ngừng của cơ quan Thông tấn Quốc gia - cơ quan báo chí vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên.

 • Giữ lửa thông tấn giữa mênh mông châu Phi

  Giữ lửa thông tấn giữa mênh mông châu Phi

  Chị Vũ Tuyết Lê dành 2 ngày làm bánh bích quy tặng Cơ quan thường trú (CQTT) Pretoria nhân dịp 75 năm thành lập Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN). Chị bảo làm sớm rồi mang đến trước mấy ngày để chị em còn có thời gian ngồi hàn huyên với nhau, chứ đúng hôm kỷ niệm 15/9 thì thế nào anh em phóng viên cũng bận rộn tiếp khách.

 • Dấu ấn TTXVN trong lòng bạn bè quốc tế

  Dấu ấn TTXVN trong lòng bạn bè quốc tế

  Trong chặng đường phát triển 75 năm qua, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã liên tiếp mở rộng quan hệ đối ngoại với các hãng truyền thông, thông tấn quốc tế.

 • Mạng lưới cơ quan thường trú trong và ngoài nước của TTXVN

  Mạng lưới cơ quan thường trú trong và ngoài nước của TTXVN

  Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) hiện có 63 cơ quan thường trú tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước và 30 cơ quan thường trú ngoài nước được bố trí khắp 5 châu lục.

 • Thông tấn xã Việt Nam qua những con số

  Thông tấn xã Việt Nam qua những con số

  Thành lập ngày 15/9/1945, 75 năm đồng hành cùng đất nước, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. TTXVN là một tổ hợp truyền thông có 28 đơn vị đầu mối, 93 cơ quan thường trú trong và ngoài nước, với hơn 60 sản phẩm thông tin.

 • Nỗ lực sáng tạo không ngừng cho dòng tin chính thống chảy mãi

  Nỗ lực sáng tạo không ngừng cho dòng tin chính thống chảy mãi

  Năm 1945, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời là một mốc son chói lọi, biểu tượng của khát vọng hòa bình, độc lập, tự do của toàn dân tộc. Hòa cùng dòng chảy lịch sử của dân tộc, Việt Nam thông tấn xã (nay là Thông tấn xã Việt Nam - TTXVN) đã ra đời trong những ngày tháng lịch sử đó.

 • 75 năm TTXVN: Trên những nẻo đường tác nghiệp ở châu Âu

  75 năm TTXVN: Trên những nẻo đường tác nghiệp ở châu Âu

  Những chuyến tác nghiệp của các phóng viên Cơ quan thường trú (CQTT) Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại châu Âu có rất nhiều điều đáng nhớ.