Tạm dừng nhà máy sản xuất gây ô nhiễm

Ngày 1/10, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam phối hợp với huyện Điện Bàn tổ chức đối thoại với nhân dân về việc Nhà máy thép Việt Pháp gây ô nhiễm môi trường.


Trong thời gian qua, người dân sống quanh cụm công nghiệp Thương Tín (xã Điện Nam Đông, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã nhiều lần lập rào chắn, bao vây Nhà máy thép Việt Pháp vì tình trạng ô nhiễm tại đây. Gần đây nhất là vào ngày 30/9, hàng trăm người dân đã bao vây, lập rào chắn không cho xe ra vào cụm công nghiệp Thương Tín 1.


Theo ông Nguyễn Ngọc Truyền, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, huyện Điện Bàn cũng như Nhà máy thép Việt Pháp tạm dừng sản xuất, nghiên cứu đầu tư, lắp đặt các thiết bị xử lý khói, bụi và tiếng ồn, đạt tiêu chuẩn cho phép về môi trường theo quy định của pháp luật.


Trước bức xúc của người dân, ông Dương Chí Công, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày 1/10 đã phối hợp với huyện Điện Bàn tổ chức họp dân để thông báo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam về tạm dừng sản xuất tại Nhà máy thép Việt Pháp, giải thích cho người dân hiểu để tránh tiếp diễn tình trạng dân lập rào chặn đường, bao vây nhà máy ảnh hưởng đến trật tự trị an.


Nhà máy thép Việt Pháp trong quá trình sản xuất đã gây ô nhiễm trong thời gian dài, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đã có chỉ đạo doanh nghiệp tạm dừng sản xuất để khắc phục về khí thải, tiếng ồn và bụi ra môi trường. Tuy nhiên, nhà máy vẫn lén lút sản xuất và không khắc phục triệt để tình trạng ô nhiễm, gây bức xúc trong nhân dân.


Nguyễn Sơn

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản