Sắp công diễn "Đời cười" với chủ đề “Chạy... chọt”

Chương trình hài kịch “Đời cười” đã trở thành thương hiệu của Nhà hát Tuổi trẻ từ nhiều năm qua, đem lại tiếng cười sảng khoái mà sâu sắc cho khán giả yêu hài kịch. “Đời cười 11” có chủ đề “Chạy... chọt” do tác giả Lê Thanh Lê viết kịch bản, gồm bốn tiểu phẩm xoay quanh những tình huống bi hài trong đời sống từ gia đình tới xã hội. Như thường lệ, NSND Lê Hùng sẽ đảm nhiệm công việc đạo diễn với phong cách dàn dựng cuốn hút.

Chương trình bắt đầu công diễn từ ngày 5/11 và sẽ biểu diễn nhân kỉ niệm 100 năm thành lập Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 13/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tiểu phẩm đầu tiên có tiêu đề “Chạy... chức” được lấy cảm hứng từ tình huống đầy hài hước trong trích đoạn sân khấu chèo truyền thống “Việc làng”.
Tiếp theo là việc “Chạy trường” bởi việc xin học cho con đang trở thành vấn nạn bức xúc với không ít gia đình mỗi dịp khai trường. Tiểu phẩm này tái hiện lại một quanh cảnh thật bi hài khi chứng kiến các ông bố bà mẹ chen nhau xếp hàng, cãi cọ từ lúc gà gáy để chạy... nộp đơn xin học cho các cháu mầm non. Thậm chí có cả cụ bà 80 tuổi vẫn còn phải đi...“chạy điểm” cho chắt của mình được lên lớp.

Gia đình nhà nọ, có ông nội sắp mất mà cháu trai lại... phải cưới vợ ngay vì đã sớm “ăn cơm trước kẻng”. Cảnh tượng bi hài tương phản khi nhà trai buộc lòng phải thuê phường bát âm cùng một đám “hiếu, hỷ” thay nhau khi thổi kèn, lúc rước dâu! Tiểu phẩm “Cưới... chạy” đem lại những tiếng cười và cả nỗi niềm xót xa, đầy suy ngẫm thật ý nhị về những hủ tục “ma chay, cưới giỗ”.

Cuối cùng là tiểu phẩm “Chạy nghèo”, kể về câu chuyện ở một xã nọ, mấy cán bộ lãnh đạo thôn vì lợi ích cục bộ, đã bàn mưu tính kế để tìm mọi cách... chạy cho địa phương mình thuộc diện “xã nghèo” để được Nhà nước chu cấp thêm kinh tế...

Hồng Hà

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản