Quảng Ngãi bảo vệ khu vực tàu chứa cổ vật dưới đáy biển

Trong 4 ngày qua (từ ngày 7-10/9), tại vùng biển thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) có hàng trăm người đã bỏ cả công ăn việc làm đi tìm cổ vật, sau khi phát hiện tàu chìm dưới đáy biển hàng trăm năm. Tối 10/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã họp bàn biện pháp triển khai công tác quản lý, bảo vệ khu vực tàu chứa cổ vật dưới đáy biển.

 

Theo Công an tỉnh Quảng Ngãi, trước tình hình trên, nếu không có biện pháp khai quật sớm thì tình hình an ninh trật tự ở khu vực này sẽ rất phức tạp, dễ xảy ra án mạng. Hiện nay, mặc dù các lực lượng chức năng đã giăng dây phao xung quanh khu vực phát hiện có tàu chứa cổ vật bị chìm, nhưng có khoảng 40 tàu thuyền công suất từ 40CV trở lên của ngư dân luôn túc trực phía bên ngoài, chờ sơ hở để lén lút lặn tìm cổ vật. Khu vực này chỉ cách bờ khoảng 200 mét, gần khu dân cư nếu không khai quật sớm khi có gió cấp 4, tàu thuyền của các cơ quan chức năng không vào được thì việc bảo vệ sẽ rất khó khăn. Nhiều người buôn bán đồ cổ ở khắp nơi cũng đã đổ xô về xã Bình Châu để tranh giành mua cổ vật, gây bất ổn về an ninh trật tự tại địa phương.

 

Đến chiều 10/9, Công an tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn đã thu hồi được khoảng 35 cổ vật gồm chén, đĩa, ly, bình. Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã xử phạt hành chính 3 phương tiện khai thác trái phép và đang tạm giữ 11 phương tiện khác.

 

 

Nguyễn Đăng Lâm

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản