Phát động cuộc thi viết 'Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt Nga'

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017), nhằm góp phần phát triển, tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga trong giai đoạn mới, Hội Hữu nghị Việt - Nga phát động cuộc thi viết "Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga.

Cuộc thi nhằm khẳng định ý nghĩa và vai trò lịch sử của Cách mạng Tháng Mười Nga đối với cách mạng Việt Nam, nền tảng của mối quan hệ Việt - Nga ngày nay; khơi dậy tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự giúp đỡ từ nhiều mặt của nhân dân Liên Xô và nhân dân Nga với cuộc cách mạng Việt Nam ở các giai đoạn lịch sử khác nhau, vì lợi ích nhân dân hai nước. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước về tình hữu nghị, gắn bó của hai nước Nga - Việt.

Cuộc thi bắt đầu nhận bài dự thi từ 19/6/2017 đến 30/3/2018.

Nội dung bài viết dự thi xoay quanh những kỷ niệm sâu sắc về Liên bang Xôviết trước đây cũng như nước Nga ngày nay gắn với tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự giúp đỡ về nhiều mặt với cách mạng Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử; cảm nghĩ về con người, đất nước, văn hóa Xôviết trước đây và Nga ngày nay, mối quan hệ lịch sử với nhân dân Việt Nam; những kỷ niệm, cảm nghĩ về đất nước, con người Việt Nam, tình hữu nghị, hợp tác của hai nước Nga - Việt; những câu chuyện xúc động về tình cảm mà các thế hệ người dân Liên Xô và người dân Nga dành cho Việt Nam, đặc biệt là tình cảm thầy trò Liên Xô - Việt, Nga - Việt; sự trân trọng, biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với những tình cảm và sự giúp đỡ của Liên Xô trước đây và nhân dân Nga trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...


Cuộc thi viết dành cho những người Việt Nam đã và đang học tập, nghiên cứu, sinh sống tại Liên Xô trước đây/Nga ngày nay, những người chưa từng đến Nga nhưng có tình cảm yêu mến đất nước, con người, văn hóa Nga hay người Nga đã từng công tác tại Việt Nam hoặc chưa từng đến Việt Nam nhưng có những kỷ niệm đẹp về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.


Bài dự thi thuộc nhiều thể loại, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nga, dung lượng không quá 2000 từ có thể kèm ảnh và các tư liệu nghe nhìn; được đánh máy tính font Time New Roman, cỡ chữ 14, in trên giấy A4 (để gửi qua bưu điện), file mềm gửi qua thư điện tử. Phần tác giả ghi rõ đầy đủ tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ thường trú, địa chỉ liên hệ. 


Những bài dự thi có chất lượng tốt được Ban tổ chức chọn đăng trên Tạp chí Bạch Dương, trên website của Hội Hữu nghị Việt - Nga.


BTC sẽ trao 1 giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng, 3 giải nhất (trị giá 15 triệu đồng/ giải), 5 giải nhì (trị giá 5 triệu đồng/giải), 10 giải ba ( trị giá 3 triệu đồng/ giải), 20 giải khuyến khích (trị giá 2 triệu đồng/ giải). Giải thưởng được trao vào tháng 8/2018.


Kiều Hà/ Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản