"Nguyễn Du và Kiều" hưởng ứng "Ngày Sân khấu thế giới"

Hưởng ứng sự kiện kỷ niệm 50 năm “Ngày Sân khấu thế giới” – Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Trung tâm ITI Việt Nam tổ chức buổi biểu diễn giới thiệu tác phẩm sân khấu “Nguyễn Du và Kiều”, do tác giả - đạo diễn NSND Lan Hương dàn dựng, với sự thể hiện của các nghệ sĩ của Đoàn Kịch thể nghiệm Nhà hát Tuổi trẻ. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 26/3/2012 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Được biết, Lễ kỷ niệm 50 năm “Ngày Sân khấu thế giới” sẽ được Hiệp hội Sân khấu quốc tế (I.T.I – thuộc tổ chức UNESCO thế giới) tổ chức vào ngày 27/3/2012 tại trụ sở Tổ chức UNESCO (Paris, Pháp) với sự tham gia của nhiều tổ chức cá nhân với nhiều nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng trên thế giới.

Hiệp hội sân khấu quốc tế (I.T.I) hiện có gần 100 thành viên là các nhà hát, đoàn kịch của các nước trên thế giới. Hiệp hội ra đời nhằm nhấn mạnh vai trò của nghệ thuật sân khấu trong sự phát triển văn hóa của nhân loại, có nhiệm vụ giới thiệu cho cộng đồng và những nhà hoạt động nghệ thuật sân khấu trên toàn thế giới biết về tính đa dạng của thể loại nghệ thuật và thúc đẩy sự ảnh hưởng của nghệ thuật sân khấu tới xã hội đương đại đang ngày càng phát triển.

Năm 1962, Hiệp hội sân khấu quốc tế chính thức lấy ngày 27/ 3 hàng năm là “Ngày sân khấu thế giới”. Năm 2004, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã chính thức được gia nhập Hiệp hội Sân khấu quốc tế và thành lập Trung tâm ITI Việt Nam. Cố NSND Trọng Khôi (lúc đó là Tổng thư ký Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam) là Chủ tịch ITI Việt Nam đầu tiên.

P.V

loading...
loading...
Tin khác
  • Trao tặng sách nói cho Hội người mù Việt Nam

    23:49 ngày 22/03/2012

    Với mong muốn xây dựng một thư viện thông tin cho những người khiếm thị tại Việt Nam, giúp họ hòa nhập và gắn kết với cộng đồng, tại Hà Nội, hệ VOVTV - Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam đã tổ chức trao tặng sách nói cho Trung ương Hội người mù Việt Nam.

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản