Giao lưu văn hóa thể thao và du lịch biên giới Việt Nam - Lào

Tối 18/8, tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hà Tĩnh, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức lễ khai mạc chương trình “Giao lưu văn hóa thể thao và du lịch biên giới Việt Nam-Lào năm 2012”.


Chương trình giao lưu văn hoá thể thao và du lịch là hoạt động được tổ chức nhân Kỷ niệm 35 năm ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Lào (5/9/1962 - 5/9/2012); và thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012”.


Chương trình có sự góp mặt của hàng trăm diễn viên đến từ Nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc, đoàn ca múa kịch Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình (Việt Nam) và các đoàn nghệ thuật tỉnh Xiêng Khoảng, Bô Ly Khăm Xay, Khăm Muộn (Lào); với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc như: “Quê mình quê thơ” đoàn nghệ thuật Hà Tĩnh, “Đập trống” đoàn nghệ thuật tỉnh Quảng Bình (Việt Nam) và “Dân tộc Lào ơi” của đoàn nghệ thuật Xiêng Khoảng, “Bản làng hạnh phúc” của đoàn nghệ thuật Bô Ly Khăm Xay (Lào)... đã đem đến cho người xem nét văn hóa đặc sắc của từng vùng, miền các tỉnh biên giới Việt Nam-Lào.


Trong các ngày 17 - 18/8 cũng đã diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao giữa các tỉnh biên giới: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình (Việt Nam) và Xiêng Khoảng, Bô Ly Khăm Xay, Khăm Muộn (Lào) như: giao lưu thể thao bóng bàn, cầu lông, kéo có và đẩy gậy. Ngoài ra còn diễn ra Triển lãm trưng bày “Đặc trưng văn hóa vùng biên giới và tình đoàn kết hữu nghị Việt-Lào”; hội thảo "Du lịch với phát triển kinh tế văn hóa vùng biên giới Việt-Lào"...


Công Tường

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản