Dàn hợp xướng Phần Lan sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Bộ VH, TT & DL) cho biết: Ngày 6/3/2012, dàn hợp xướng Dominante nổi tiếng của Phần Lan sẽ có một buổi biểu diễn duy nhất tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội). Chương trình do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật và Đại sứ quán Phần Lan phối hợp tổ chức, trong khuôn khổ chuyến lưu diễn của dàn hợp xướng Dominante tại một số nước châu Á.

Dominante là dàn hợp xướng có chất lượng nghệ thuật nổi trội, được thành lập từ năm 1975, khởi nguồn là dàn hợp xướng sinh viên của Trường Đại học công nghệ Helsinki.

Thành viên của dàn hợp xướng chủ yếu là sinh viên các trường Đại học Aalto, Đại học Helsinki và Học viện Âm nhạc Sibelius, do Nhạc trưởng Seppo Murto điều hành. Trong suốt 3 thập kỷ qua, Dominante đã trở thành dàn hợp xướng được mến mộ nhất Phần Lan nhờ vốn nhạc mục biểu diễn vô cùng phong phú, đa dạng, từ âm nhạc truyền thống đến hiện đại, từ các tác phẩm thanh nhạc đơn thuần đến tổng phổ phức tạp. Các buổi biểu diễn những tác phẩm hợp xướng của Dominante luôn được giới phê bình âm nhạc châu Âu đánh giá cao.

P.Lan

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản