Bức ảnh chạm tới cảm xúc trong Canon PhotoMarathon 2020

Tác giả Suda Takuya đã trở thành người nước ngoài đầu tiên nhận giải đặc biệt cuộc thi ảnh sáng tác nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ 14.

Chú thích ảnh
Bức ảnh giành giải đặc biệt của cuộc thi theo chủ đề Kết nối.

Do những ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên cuộc thi ảnh diễn ra trong 1 ngày Canon PhotoMarathon được thực hiện dưới hình thức trực tuyến. Sau 8 tiếng tìm tòi của các tác giả, giải đặc biệt được trao cho bức ảnh một pha chạm tay giữa người phụ nữ và một em bé của tác giả Suda Takuya ở chủ đề “Kết nối”.

Chú thích ảnh
Bức ảnh đoạt Giải Nhất chủ đề “Kết nối” của tác giả Lại Thị Ngọc Hiếu.
Có hơn 3.000 người đăng ký tham dự và gửi ảnh về dự thi sau khi ban giám khảo công bố chủ đề từng phần thi bằng hình thức livestream trên trang Fanpage của cuộc thi.

Chia sẻ về lý do lựa chọn tác phẩm này, giám khảo Hải Thanh (nhiếp ảnh gia) cho biết: Bức ảnh này đã đạt được cả tiêu chí về kỹ thuật nhiếp ảnh cũng như nội dung của bức ảnh (thể hiện qua việc bám sát chủ đề). Trong bức ảnh này, người phụ nữ tiếp xúc với đứa trẻ bằng cách nắm tay thể hiện một sự kết nối hết sức tự nhiên. Ngoài ra, ánh sáng rất dịu dàng, màu sắc của bức ảnh thuộc tông màu ấm tạo cảm giác vô cùng dễ chịu và gần gũi. Đôi khi nhiếp ảnh không cần được thể hiện một cách quá cao siêu, cầu kỳ mà điều quan trọng hơn cả là phải chạm vào trái tim của người xem.

Chú thích ảnh
Bức ảnh đoạt Giải Nhất chủ đề “Ô Vuông” của tác giả Đỗ Bá Hưng.

Như vậy, tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt giải đặc biệt trong lịch sử 14 năm cuộc thi Marathon chụp ảnh được tổ chức tại Việt Nam.

Ngoài chủ đề Kết nối, chủ đề thứ hai của cuộc thi là “Ô vuông” - thiên về yếu tố kỹ thuật, đòi hỏi người chụp cần có kỹ năng nhất định để căn chỉnh bố cục, cũng nhận được rất nhiều bức ảnh đẹp.

L. Sơn/Báo Tin tức
Canon PhotoMarathon lần đầu tiên tổ chức dưới hình thức trực tuyến
Canon PhotoMarathon lần đầu tiên tổ chức dưới hình thức trực tuyến

Cuộc thi ảnh sáng tác nhanh Canon PhotoMarathon lần thứ XIV - năm 2020 do Canon Marketing Vietnam tổ chức sẽ lần đầu tiên được thực hiện dưới hình thức trực tuyến dành cho người yêu nhiếp ảnh trên khắp Việt Nam với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN