VinBrain 'xuất ngoại' công nghệ AI Việt

Vừa qua, DrAid™ X-quang Ngực từ VinBrain - Trợ lý AI tiên tiến cho bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, đã bắt đầu được sử dụng chính thức tại Hệ thống Bệnh viện Nutex Health Inc. (Houston, Texas, Hoa Kỳ), thông qua thỏa thuận cung cấp phần mềm giữa hai bên theo mô hình Software as a Service (SaaS).

Chú thích ảnh
VinBrain đã phát triển hơn 300 mô hình trí tuệ nhân tạo xử lý ảnh y tế và báo cáo y tế.

Ông Trương Quốc Hùng, Tổng giám đốc VinBrain chia sẻ, sự kiện này là một bước tiến quan trọng của VinBrain trên lộ trình đưa công nghệ AI Việt ra thị trường khó tính nhất thế giới. Cụ thể, DrAid™ X-quang Ngực là phần mềm chẩn đoán hình ảnh được VinBrain phát triển, sử dụng thuật toán AI để phân loại và ưu tiên các ca bất thường trong chụp X-quang Ngực, với độ chính xác cao lên tới 91%.

Bên cạnh đó, DrAid™ X-quang Ngực còn đi tiên phong khi tích hợp công cụ ChatGPT để giúp các bác sĩ có thể tham vấn thông tin y tế từ ChatGPT miễn phí “all-in-one” trên giao diện DrAid™, mà không cần sử dụng các nền tảng khác như Google, để tạo ra báo cáo y tế toàn diện, chính xác và hiệu quả. Với những ưu điểm vượt trội, DrAid™ X-quang Ngực đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận vào tháng 9/2022.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN