Vedan cùng chung tay chăm lo sức khỏe cho cộng đồng

Từ ngày 31/7 – 2/8, Công ty Vedan Việt Nam và đoàn bác sĩ Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài Trung - Đài Loan – Trung Quốc) đã đến các xã thuộc 3 huyện Thống Nhất, Vĩnh Cửu và Long Thành (Đồng Nai) trực tiếp khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.800 người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Yang Kun Hsiang, Tổng giám đốc Công ty Vedan Việt Nam, đơn vị tổ chức đợt khám bệnh trên cho biết: “Đây là năm thứ 7, Vedan cùng các y bác sĩ đến từ Đài Loan tổ chức các đợt khám bệnh với quy mô rộng cho người nghèo. Cá nhân tôi và các thành viên Vedan Việt Nam đều cảm thấy tự hào khi nhìn lại những gì mà chương trình khám bệnh này đem lại. Mỗi con người, mỗi câu chuyện. Có những hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chúng tôi đã cảm thấy rất vui và cảm động khi có thể giúp đỡ họ phần nào vượt qua hoàn cảnh đó. Tính đến năm 2018, đã có hơn 10.000 người dân được khám bệnh, phát thuốc miễn phí thông qua chương trình này, một con số không quá lớn nhưng là động lực để chúng tôi tiếp tục những hoạt động cộng đồng trong tương lai”.

Kinh phí của đợt khám bệnh và phát thuốc cho người dân đợt này là 2 tỷ đồng.

Ngoài chương trình khám cấp thuốc chữa bệnh miễn phí, hằng năm Vedan còn tổ chức nhiều chương trình từ thiện xã hội khác như: Thăm và tặng quà cho các hộ nghèo đón tết; xây nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; tài trợ cho các quỹ nạn nhân chất độc da cam; quỹ đền ơn đáp nghĩa; quỹ bảo trợ trẻ em và hoạt động xã hội khác... Kinh phí Công ty Vedan tài trợ cho các chương trình trên mỗi năm hơn 4 tỷ đồng.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản