TESOL Camp 2019: Ngày hội của cộng đồng giảng dạy tiếng Anh

Hội Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Anh thành phố Hồ Chí Minh (Hội TESOL TP.HCM) vừa phối hợp cùng Trung tâm Horizon TESOL và trường ĐH Tân Tạo tổ chức thành công sự kiện TESOL Camp 2019 với chủ đề “Global TESOL Nexus”.

Chú thích ảnh

Với sứ mệnh nâng cao và thúc đẩy việc dạy và học tiếng Anh trên địa bàn TP.HCM, Hội TESOL TP.HCM được biết đến như một tổ chức nghề nghiệp năng động thường xuyên tổ chức các Hội thảo tiếng Anh không thu phí để nâng cao nghiệp vụ cho cộng đồng Giáo viên tiếng Anh. Một số chuỗi hội thảo gần đây mà Hội đã tổ chức như TESOLTalk (phối hợp Đại học RMIT), OpenTESOL (phối hợp Đại học Mở TP.HCM), HorizonTESOL workshop (phối hợp TT Ngoại ngữ Báo chí ) và TESOLCamp (phối hợp Đại học Tân Tạo).

TESOLCamp không phải là chuỗi hội thảo truyền thống mà là những bàn tròn chia sẻ theo chủ đề và mỗi chủ đề được dẫn dắt bởi một chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn. Cụ thể “Dạy tiếng Anh theo cách vui nhộn” dưới sự điều phối của ThS. Lê Thanh Ngân - Ủy viên BCH Hội TESOL TP.HCM đã thực sự khuấy động buổi thảo luận thú vị đúng như tên chủ đề. Trong khi Thầy Robert Goldberg đến từ Trung tâm Horizon TESOL đã dẫn dắt chủ đề “P.E.P” khá mới mẻ về nghệ thuật sử dụng tiếng Anh trong diễn đạt cảm xúc. Bên cạnh đó, chủ đề “Dạy tiếng Anh cho trẻ em” được chia sẻ bởi TS. Trần Quang Minh - Ủy viên BCH Hội TESOL TP.HCM cũng không kém phần hấp dẫn
bởi sự phát triển của nhu cầu giảng dạy tiếng Anh cho thiếu nhi hiện nay.

Chú thích ảnh

Không chỉ vậy, TESOL Camp 2019 còn có nhiều chia sẻ về các chủ đề, phương pháp dạy và học tiếng Anh như mẹo học và thi IELTS (thầy Kris Danzzalan - Hội Đồng Anh), cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trong môi trường đa văn hóa (thầy Jonathan Lankford - ĐH Tân Tạo) hay thực hành giảng dạy trên lớp (Thầy Peter Huỳnh - ĐH Tân Tạo), đến những chủ đề bao quát hơn như cơ hội và thách thức của toàn cầu hóa giáo dục (ThS. Nicholas Bishop – ĐH Kinh tế Tài chính), và khả năng tiếng Anh của học sinh ảnh hưởng đến việc đào tạo EFL (TS. Vương Kim Dương, VIETD).
Tại sự kiện, Chủ tịch Hội TESOL TP.HCM - TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác và hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh với Trường Đại học Tân Tạo.

Tags:
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản