Mini app của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đạt thành tích ấn tượng sau khi triển khai

Sau 12 ngày triển khai mini app trên Zalo, BR-VT Smart của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận gần 18.000 người dùng mới và 22.000 lượt truy cập. Đây là thành tích ấn tượng đối với một mini app mới trên nền tảng Zalo.

Chú thích ảnh
Người dân dễ dàng sử dụng mini app BR-VT Smart để giải quyết các thủ tục hành chính.

Từ ngày 25/4 - 7/5, đã có khoảng 18.000 người dùng mini app BR-VT Smart, tạo ra gần 22.000 lượt truy cập. So sánh lượt truy cập với lượng người dùng cho thấy, có hơn 4.000 người dùng quan tâm và quay lại sử dụng các tính năng của mini app BR-VT Smart trên Zalo; trong đó, thông tin từ đại diện Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chia sẻ, “Tra cứu hồ sơ” là tính năng được người dân ưu tiên sử dụng. 

Trước đó, ngày 25/4, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chính thức ra mắt mini app “BR-VT Smart” trên nền tảng Zalo. Người dân chỉ cần nhập từ khóa “BR-VT Smart” trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn mini app “BR-VT Smart” tại phần hiển thị kết quả là có thể sử dụng các tiện ích, tính năng cần thiết hoặc cập nhật tin tức tại địa phương. 

Mô hình mini app BR-VT Smart trên nền tảng Zalo được đồng bộ và tích hợp 100% các tính năng dịch vụ công vốn có trên native app như: nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu hồ sơ trực tiếp trên mini app, thanh toán trực tuyến và đường dây nóng tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh cũng mở rộng các tiện ích về hành chính công trên Zalo Mini App như: Hiến kế phát triển tỉnh, lịch tiếp công dân, thông tin quy hoạch, thông tin đất đai, lịch cúp điện và thông tin việc làm. 

Bên cạnh Bà Rịa - Vũng Tàu, vào tháng 5/2023, phiên bản Zalo mini app Tây Ninh Smart của tỉnh Tây Ninh đã thu hút 81.132 người dùng ‎chỉ sau 2 tháng triển khai, đạt số người sử dụng tương đương 2/3 số người tải trên các kho ứng dụng trong 2 năm. Việc các tỉnh thành liên tục xác lập thành tích ấn tượng về số lượng người dùng chỉ trong thời gian ngắn đã cho thấy hiệu quả của Zalo trong chuyển đổi số, đặc biệt là mô hình mini app (ứng dụng nhỏ) được tích hợp ngay trong nền tảng này.

Bà Rịa - Vũng Tàu ra mắt mini app BR-VT Smart trên Zalo
Bà Rịa - Vũng Tàu ra mắt mini app BR-VT Smart trên Zalo

Từ dịch vụ công trực tuyến như nộp hồ sơ, tra cứu hồ sơ, thanh toán trực tuyến và giải đáp thắc mắc cho đến các tiện ích như hiến kế phát triển tỉnh, lịch tiếp công dân, thông tin quy hoạch, thông tin đất đai, lịch cúp điện và thông tin việc làm đều được tích hợp trong mini app “BR-VT Smart” trên Zalo của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN