PGS.TS Phạm Ngọc Khái, Chủ tịch Hội dinh dưỡng Việt Nam cho biết, hội thảo lần này tập trung chủ yếu hai nội dung, gồm trao đổi thông tin khoa học về dinh dưỡng và trao đổi kinh nghiệm trong quá trình triển khai mạng lưới về dinh dưỡng ở các tỉnh, thành trong cả nước.
Theo các chuyên gia y tế, một trong những cách đơn giản tăng cường sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là uống nhiều nước. Đặc biệt đối với uống nước kiềm thiên nhiên thường được coi là an toàn vì chứa các chất khoáng tự nhiên và có nhiều lợi ích đã được thế giới công nhận.
Bà Nguyễn Thị Nga, Tổng Giám đốc Công ty CP Nước khoáng Khánh Hòa (Vikoda) thông tin về những lợi ích của nước khoáng kiềm thiên nhiên Vikoda. Trải qua nhiều năm, các nhóm bác sĩ, nhà khoa học đánh giá nguồn nước khoáng kiềm thiên nhiên đã hỗ trợ điều trị một số nhóm bệnh. Nước kiềm có hiệu quả hỗ trợ với tình trạng tăng tiết axit dạ dày, viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, khó tiêu, viêm đại tràng, viêm đường ruột...