KCL chuyển giao công nghệ cho VINACOMIN-IEMM

Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc (KCL, Viện trưởng Jo Yung Tae) đã tiến hành chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận của hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may trong khuôn khổ Dự án Trách nhiệm Xã hội Toàn cầu của Hàn Quốc - Việt Nam (CSR) tại trụ sở của Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ Việt Nam (VINACOMIN-IEMM) ở Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ông Lee Heun-soo - Giám đốc văn phòng đại diện KCL tại Việt Nam (phía bên phải) và ông Lê Thái Hà -  Viện trưởng IEMM tại sự kiện.

Trước đó đúng 1 năm, vào ngày 25 tháng 11 năm 2020, KCL đã ký thỏa thuận hợp tác với VINACOMIN–IEMM về vấn đề chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận nói trên. Hoạt động trao tặng thiết bị và đào tạo kỹ thuật liên quan đến thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận trong hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may này là một trong những chương trình được hỗ trợ thuộc Dự án CSR toàn cầu KOTRA 2021 (Dự án Chuyển giao thiết bị không sử dụng cho các nước đang phát triển).

Thiết bị được trao tặng tại buổi lễ chuyển giao là Máy thử kéo nén đa năng (Universal Testing Machine, UTM) có lực kéo lên đến 50KN. Thông qua thiết bị này, IEMM có thể cung cấp các dịch vụ thử nghiệm áp dụng được cho các lĩnh vực công nghiệp đa dạng khác nhau và tạo ra cơ hội tốt để nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín và chất lượng của mình.

Sự kiện lần này một lần nữa khẳng định quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đồng thời đặt ra hy vọng trong tương lai hai viện KCL và IEMM sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực năng lượng tái tạo mới, ví dụ như điện mặt trời…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN