Giải pháp giảm phát thải Co2 từ Sika® tại Hội thảo Kiến trúc xanh lần 15

Sika® Việt Nam tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ tại Hội thảo Kiến trúc xanh lần thứ 15 nhờ cung cấp 3 giải pháp, giúp giảm tác động phát thải CO2 từ xi măng.

Chú thích ảnh

Theo Global Cement Review, ngành xây dựng chiếm khoảng 11% tổng lượng phát thải CO2, trong đó lượng phát thải CO2 do sản xuất xi măng trên toàn cầu chiếm tới 7%. Điều này đặt ngành công nghiệp sản xuất xi măng đối diện với nhiều thách thức.

Ông Alan Bromwich, Giám đốc thị trường mục tiêu – Bê tông và Sửa chữa của Sika® cho biết: “Để phát triển xanh và bền vững, chúng tôi đã dành thời gian dài để nghiên cứu và thành công trong việc đưa các giải pháp hữu hiệu giúp giảm tác động CO2, trong đó quy trình reCO2ver® là một phát kiến đột phá từ Sika®. Quy trình này cho phép việc tái chế bê tông và nhà sản xuất bê tông tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn bằng cách tái sử dụng các thành phần bê tông với chất lượng hoàn hảo như ban đầu”. 

Theo đó, giải pháp này giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên, sử dụng chất thải bê tông để hấp thụ CO2 nhờ đó giảm lượng phát thải CO2 hiệu quả. Giới thiệu quy trình hoàn toàn mới, Sika® mong muốn đem đến nhiều sự lựa chọn hơn về phương thức giảm phát thải CO2, cũng như nhấn mạnh cam kết của Sika® hướng tới các cải tiến tập trung giảm phát thải CO2 và cải thiện các tác động môi trường từ việc xây dựng.

Sika® giới thiệu chuỗi giải pháp bền vững và đột phá cho lĩnh vực điện gió
Sika® giới thiệu chuỗi giải pháp bền vững và đột phá cho lĩnh vực điện gió

Tính đến quý I/2022, Việt Nam là quốc gia dẫn đầu khối ASEAN về quy mô cũng như tỉ lệ các nguồn điện gió và điện mặt trời, chiếm tới 27% tổng công suất. Bên cạnh đó, sự phát triển cũng đặt ra những thách thức khi công nghệ sản xuất, sửa chữa và bảo trì tuabin gió tại Việt Nam vẫn trong giai đoạn đang phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN