Công ty AstraZeneca mở ra chặng đường phát triển mới tại Việt Nam

Ngày 11/7, Công ty CP Dược liệu Trung ương 2 và Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam đã kết hợp đồng phân phối thuốc dưới sự chứng kiến của Bộ y tế các lãnh đạo Chính phủ, ban ngành y tế.

Chú thích ảnh
Đại diện AstraZenece Việt Nam, Ông Nitin Kapoor (trái) ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Y dược TP.HCM.

Sự hợp tác này sẽ đem đến nguồn dược phẩm chất lượng, an toàn, giá cả hợp lý, cho phép người dân Việt Nam được tiếp cận với những dòng thuốc tiên tiến nhất trên thế giới góp phần vào nâng cao công tác điều trị, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Đây là lần đầu Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam ra mắt với loạt công bố hợp tác nhằm tiếp tục phục vụ bệnh nhân tốt hơn, đóng góp phát triển ngành y tế và bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Các biên bản ghi nhớ bao gồm: Hợp tác trong phân phối dược phẩm toàn quốc với công ty Cổ phần dược liệu TW 2, Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Chính phủ Anh (trong chương trình phát triển bền vững “Năng Lượng Xanh cho Sức Khỏe” tại Việt Nam). Nhân sự kiện này, công ty cũng đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho những đóng góp nổi bật trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Mỹ đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine của hãng AstraZeneca
Mỹ đặt hàng trước 300 triệu liều vaccine của hãng AstraZeneca

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ ngày 21/5 thông báo Chính phủ Mỹ đã đặt hàng 300 triệu liều vaccine có khả năng phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được công ty AstraZeneca và Đại học Oxford của Anh sản xuất với hy vọng những liều vaccine đầu tiên sẽ được sử dụng trước tháng 10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN