Bổ sung khoáng chất thông qua nước khoáng thiên nhiên giúp tăng cường sức khỏe

Người Việt Nam hiện đang thiếu từ 30-50% lượng khoáng chất theo nhu cầu khuyến nghị do thói quen ăn uống hàng ngày chưa hợp lý. Uống nước có chứa các khoáng chất thiên nhiên mỗi ngày sẽ là giải pháp tối ưu nhất, bởi cơ thể người hấp thụ khoáng chất tốt nhất là qua chất lỏng.

Theo PSG.TS.BS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Thiếu khoáng chất là 1 thể “đói tiềm ẩn”, có thể dẫn tới một số “bệnh vặt" như khó tiêu, đầy hơi, kém tập trung, chuột rút cơ bắp, đau nhức xương khớp, nhịp tim không đều, buồn nôn, ói mửa hay yếu đuối, mệt mỏi không rõ lý do, thậm chí đối với trẻ sẽ bị chậm phát triển cả thể chất và trí tuệ …

Trong cơ thể con người, có một số khoáng chất rất quan trọng như  Ca (canxi), Mg (Magie), K (Kali).. Trong đó, canxi là thành phần giúp xương và răng vững chắc, đảm bảo chức năng kích thích cơ, chức năng của cơ tim, sự co bóp của tim, truyền thông tin nội bào, và tham gia vào quá trình đông máu. Mg giúp kích hoạt phản ứng enzyme gồm thủy phân đường, chuyển hóa ATP, vận chuyển các nguyên tố Na, K, Ca qua màng tế bào, tổng hợp protein… K cân bằng điện giải, cân bằng acid và rất quan trọng đối với hoạt động hệ thống liên kết và cơ tim.

Người Việt Nam hiện  đang thiếu từ 30-50% lượng khoáng chất theo nhu cầu khuyến nghị do thói quen ăn uống hàng ngày chưa hợp lý. Uống nước có chứa các khoáng chất thiên nhiên mỗi ngày sẽ là giải pháp tối ưu nhất, bởi cơ thể người hấp thụ khoáng chất tốt nhất là qua chất lỏng.

Chú thích ảnh
Workshop “Món quà tinh túy từ Jeju”

Được UNESCO công nhận là Khu vực bảo tồn sinh vật thế giới, Di sản thiên nhiên thế giới và Công viên địa chất thế giới, Jeju từ lâu đã nổi tiếng với sự thanh khiết, an bình, với thiên nhiên và khoáng vật phong phú. Từ trà xanh, quýt, đến tro núi lửa… mọi sản vật của Jeju đều được ứng dụng trong lĩnh vực dược liệu, mỹ phẩm.

Sâu trong lòng núi lửa Jeju 400.000 năm tuổi có một báu vật đang ẩn mình – mạch nước khoáng. Núi lửa phun trào tạo ra lớp đá bazan và nước dung nham. Theo thời gian, nước biển dung nham chảy qua nhiều tầng lớp đá bazan, tạo nên một mạch nước ngầm giàu khoáng chất và kiềm tự nhiên. Đá bazan ở núi lửa 400.000 năm tuổi giúp thanh lọc nước, loại bỏ tạp chất, khiến mạch nước khoáng trở nên tinh tuý, trong mát, an lành. Nhiều đảo núi lửa như Hawaii, Okinawa… đều sở hữu mạch nước khoáng, nhưng chỉ có đảo Jeju là đủ điều kiện để khai thác nguồn nước này cho mục đích công nghiệp hóa. Dù khai thác ở mức 1.000 tấn/ngày, nguồn nước dung nham hiện tại ở Jeju cũng đủ cho 19.602 năm.

Chú thích ảnh
Uống nước có chứa các khoáng chất thiên nhiên mỗi ngày sẽ là giải pháp tối ưu nhất, bởi cơ thể người hấp thụ khoáng chất tốt nhất là qua chất lỏng.

Đưa nguồn nước ổn định, sạch sẽ, an toàn và đặc biệt là hữu ích với sức khỏe ấy đến tay người tiêu dùng Hàn Quốc từ tháng 12/2019, giờ đây, Orion tiếp tục giới thiệu nước khoáng Jeju tại Việt Nam. Chứa khoáng thiên nhiên của núi lửa 400.000 năm tuổi, với hàm lượng khoáng tự nhiên cao, gồm Canxi, Magie, Kali… và độ kiềm tối ưu pH 8-8.5, nước khoáng Jeju sẽ mang đến một cơ thể trẻ lâu, khỏe mạnh cho người dùng thông qua thói quen cơ bản - uống nước mỗi ngày.

Uống 2 lít nước khoáng Jeju (tương đương 4 chai) giúp bổ sung 140mg Canxi mỗi ngày, tăng độ chắc khỏe và dẻo dai cho xương. Lượng Magie có trong nước khoáng Jeju giúp duy trì chức năng thần kinh và cơ bắp. Mặt khác, Kali sẽ giải phóng Natri và giúp cân bằng chất lỏng, chất điện giải trong cơ thể. Đặc biệt, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng độ kiềm của nước khoáng Jeju đạt tối ưu pH 8 - 8,5. Đây là con số “vàng” giúp cải thiện sức khoẻ và sắc đẹp.

Ngày 27/6 vừa qua,  workshop “Món quà tinh túy từ Jeju” của Orion kết hợp với tạp chí ELLE tổ chức đã  giới thiệu với mọi ngươi những điều kỳ diệu của nước khoáng với sức khỏe và vẻ ngoài của con người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN