Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang và những món quà nhân ái vì người nghèo

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 và thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần cùng chính quyền giúp giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, diễn ra  từ ngày 17/10/2023 đến ngày 18/11/2023, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Tiền Giang tổ chức, Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, đã đóng góp ủng hộ số tiền 3,5 tỷ đồng nhằm góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, MTTQ tỉnh thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo và tạo sinh kế ổn định, nâng cao đời sống của nhân dân tỉnh.

Chú thích ảnh
Ông Trương Văn Đoàn, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang trao biển tượng trưng số tiền ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tại Lễ Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2023” cho đồng chí Nguyễn Chí Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tiền Giang (bên trái)

Tại Hội nghị tổng kết công tác vận động quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội năm 2023; phát động Tháng cao điểm vì người nghèo, Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang đã vinh dự được UBND tỉnh Tiền Giang khen tặng bằng khen vì đã có nhiều đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Trong đợt cao điểm này, Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang đã phối hợp cùng chính quyền địa phương bàn giao 39 nhà đại đoàn kết cho những những gia đình đặc biệt khó khăn về nhà ở. Trong đó TX Cai Lậy 8 căn, huyện Châu Thành 9 căn, huyện Chợ Gạo 10 căn và huyện Gò Công Đông 12 căn (mỗi căn nhà được Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp).

Những căn nhà chưa chắc chắn được thay bằng những ngôi nhà vững chãi trước nắng mưa đã mang đến những giọt nước mắt hạnh phúc cho mọi thành viên trong các gia đình khi nhận được hỗ trợ. Khi nhận được nhà mới các gia đình được an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống.

Giá trị của những ngôi nhà đại đoàn kết mà Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang hỗ trợ xây dựng không chỉ có giá trị về mặt vật chất, mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Mỗi căn nhà mới là cả nỗi niềm ước mơ của những thành viên trong gia đình nhận được giúp đỡ; cũng là sự sẻ chia của tập thể người lao động Agribank.

Chú thích ảnh
Lễ bàn giao nhà cho bà Trần Thị Lập ở xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông

Không chỉ tài trợ xây dựng nhà, Agribank còn triển khai rất nhiều hoạt động cộng đồng, chăm lo sức khỏe cho người dân. Sẻ chia cùng những hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang đã góp sức, chung tay hỗ trợ 10 triệu đồng thông qua chương trình “Hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế - Chia sẻ yêu thương” do Bảo hiểm Xã hội tỉnh Tiền Giang phát động để trao tặng những tấm thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế, giảm bớt chi phí khám chữa bệnh. Hỗ trợ cho “Bếp ăn tình thương” của bệnh viện Đa khoa khu vực Gò Công để người nhà và bệnh nhân có những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho bệnh nhân.

Agribank TX. Cai Lậy thông qua MTTQ TX. Cai Lậy đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng để xây tặng nhà cho em Nguyễn Thị Ngọc Yến, là học sinh lớp 10 của Trường THPT Đốc Binh Kiều, vì tinh thần vượt khó học giỏi.

Chú thích ảnh
Trương Văn Đoàn, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang trao bảng tượng trưng cho em Nguyễn Thị Ngọc Yến với sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban MTTQ TX. Cai Lậy, cùng lãnh đạo nhà trường.

Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang cũng trao tặng 20 phần quà cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Mỹ Tho với tổng số tiền là 10 triệu đồng để ngư dân an tâm bám biển mưu sinh. Tấm lòng vàng nhân đạo qua nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn và ý nghĩa vì đã quan tâm đến ngư dân nghèo khó của Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang đã được Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ tỉnh Tiền Giang ghi nhận.

Chú thích ảnh
Đại diện Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang trao tặng 20 phần quà cho gia đình ngư dân nghèo trên địa bàn TP. Mỹ Tho.

Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang cũng dành hơn 100 triệu đồng để phối hợp cùng chính quyền và MTTQ địa phương đồng lòng chung sức sẻ chia yêu thương bằng những phần quà thiết thực trao gửi những hoàn cảnh thiếu may mắn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank chi nhánh tỉnh Tiền Giang thể hiện hình ảnh “Ngân hàng vì cộng đồng”, lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” qua các hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện cho các hộ nghèo từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần từ đó góp phần giảm nghèo bền vững, ổn định xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang.

Giỏi Giang - Quốc Trí
Agribank nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực
Agribank nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực

Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực luôn được lãnh đạo Agribank xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trải qua hành trình 35 năm hình thành và phát triển, hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đã góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững và khẳng định vị thế thương hiệu Agribank.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN