Việt Nam tham dự Hội chợ thương mại tại Ấn Độ

Ngày 14/11, tại Trung tâm triển lãm Pragati Maidan ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ đã khai mạc Hội chợ thương mại quốc tế (IITF) lần thứ 36.

Đại sứ Tôn Sinh Thành tham quan gian hàng Việt Nam.

Đây là hội chợ hàng tiêu dùng lớn, nổi tiếng, lâu đời và có uy tín nhất tại Ấn Độ, được Cơ quan Xúc tiến thương mại (ITPO), một đơn vị thuộc Chính phủ Ấn Độ tổ chức thường niên. Chủ đề của hội chợ năm nay là “Digital India” (Ấn Độ số).

Phát biểu khai mạc hội chợ, Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee cho rằng “các công nghệ số, thương mại điện tử, các dịch vụ di động và điện tử là những yếu tố chính của việc quản lý điện tử, trong thời gian tới sẽ góp phần đáng kể cho tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP)”. Tổng thống còn cho biết thêm những sáng kiến gần đây của chính phủ Ấn Độ trong quản lý điện tử đã bắt đầu cho thấy những kết quả khi mà việc chuyển giao dịch vụ công đã trở nên hiệu quả và hữu ích hơn.

Bên cạnh đó, ông Mukherjee còn cho hay một loạt những cải cách đang được thực hiện ở Ấn Độ, trong đó có đạo luật Thuế về hàng hóa và dịch vụ (GST), sẽ tạo điều kiện cho các bang và vùng lãnh thổ cạnh tranh với nhau trong việc thu hút đầu tư và các cơ hội kinh doanh. Ông nhận định hội chợ lần này là cơ hội để thúc đẩy các thương hiệu của Ấn Độ, đồng thời bày tỏ tin tưởng các thương hiệu Ấn Độ sẽ cạnh tranh được với các thương hiệu nước ngoài đang chi phối ở thị trường nước này trước khi hướng ra nước ngoài.

Hội chợ năm nay có khoảng 7.000 gian hàng đến từ hơn 150 công ty của 27 nước. Đây là hội chợ đa ngành, sản phẩm được trưng bày tại hội trợ sẽ rất phong phú trong các lĩnh vực dệt may-thời trang, thủ công mỹ nghệ, y tế, ngân hàng, thực phẩm chế biến, viễn thông, trang trí nội ngoại thất, đồ chơi và hàng tiêu dùng khác.

Quang cảnh hội chợ.

Năm nay, Việt Nam có 3 gian hàng chủ yếu trưng bày quảng bá về hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam và có 2 nghệ nhân được Bộ Công thương, Bộ Dệt may Ấn Độ mời sang trình diễn kỹ thuật và trao đổi kinh nghiệm tại hội chợ này. Hội chợ kéo dài đến ngày 27/11, với kỳ vọng sẽ thu hút được 2 triệu khách tham quan.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành đã đến tham quan các gian hàng của Việt Nam, động viên và khích lệ các nghệ nhân Việt Nam tham gia hội chợ. Trong khi đó, ông Bùi Trung Thướng, Bí thư thứ nhất, Trưởng đại diện Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho rằng hội chợ lần này là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu của mình với bạn bè Ấn Độ và quốc tế, đồng thời bày tỏ trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ này vì phía Ấn Độ tạo điều kiện rất thuận lợi cho các đơn vị tham gia hội chợ.

Tin, ảnh: Huy Bình – Đăng Chính (P/v TTXVN tại New Delhi)
Tin khác
  • Phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD

    Phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu HUD

    15:20 ngày 20/06/2019

    Doanh nghiệp nhà nước là lực lượng quan trọng tiên phong thực hiện các chính sách xã hội, trong đó có vấn đề giải quyết nhu cầu về nhà ở cho người dân có thu nhập thấp. Nhận thức rõ vai trò đó, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và Đô thị (HUD) đã lãnh đạo Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty tập trung chỉ đạo, đôn đốc các Ban quản lý dự án, các Công ty thành viên tiến hành nghiên cứu, triển khai, thực hiện đầu tư xây dựng nhiều dự án nhà ở xã hội (NOXH) trên cả nước.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản