Ông Ichiro Iino là TGĐ Điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Hitachi

Ngày 4/2/2015, Công ty Hitachi, Ltd đã bổ nhiệm ông Ichiro Iino làm Tổng Giám đốc Điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chịu trách nhiệm phát triển mô hình “Kinh doanh vì sự tiến bộ của xã hội” (Social Innovation Business) tại khu vực ASEAN, Ấn Độ, Hàn Quốc và Châu Đại Dương.

Ông Ichiro Iino.

Ông Iino sẽ kế nhiệm vị trí của ông Kiyoaki Iigaya khi ông Iigaya trở về Nhật Bản đảm nhiệm vị trí Chủ tịch công ty Hitachi Document Solutions như trước đây. Ông Iino cũng sẽ tiếp quản vị trí Chủ tịch công ty Hitachi Châu Á và công ty Hitachi Ấn Độ từ ông Iigaya. Các quyết định bổ nhiệm này có hiệu lực từ ngày 1/4/2015. 

Theo Kế hoạch quản lý trung hạn năm 2015, Hitachi
đặt mục tiêu đạt tỷ lệ bán hàng ở nước ngoài trên 50% đồng thời mở rộng hoạt động của mô hình “Kinh doanh vì sự tiến bộ của xã hội” trên toàn cầu. Ông Iino sẽ chịu trách nhiệm phát triển chiến lược tăng trưởng toàn khu vực, xúc tiến các hoạt động kinh doanh cụ thể ở từng thị trường và sử dụng các nguồn lực quản lý một cách hiệu quả. Ngoài trách nhiệm chung là đảm bảo lợi nhuận trong toàn khu vực, ông Iino sẽ có quyền đưa ra các quyết sách đầu tư vào những mảng kinh doanh tiềm năng mới và sẽ chịu trách nhiệm trong việc tối ưu hóa các nguồn vốn đầu tư. Đây là một phần chiến lược chuyển đổi của Hitachi sang mô hình “tự chủ và phân cấp quản lý toàn cầu” trong đó cho phép mỗi khu vực chủ động phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Trong vai trò mới, ông
Iino sẽ chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh trên bốn lĩnh vực chủ chốt bao gồm: Các giải pháp y tế và chăm sóc sức khỏe; các giải pháp hợp tác với các tập đoàn kinh tế lớn; mảng kinh doanh thiết bị gia dụng hướng tới nhóm khách hàng doanh nghiệpcác giải pháp tài chính.
“Trước đây, khu vực Châu Đại Dương và Hàn Quốc không trực thuộc phạm vi quản lý của bất kỳ Tổng Giám đốc Điều hành của vùng nào. Giờ đây, khi hai khu vực này đã nằm trong phạm vi trách nhiệm của tôi thì đây sẽ là một minh chứng rõ nét cho vai trò ngày càng quan trọng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đối với Hitachi và chứng minh cách công ty đang xúc tiến hoạt động toàn cầu hóa và chuyển đổi sang mô hình một công ty lớn mang tầm cỡ toàn cầu. Tôi sẽ cộng tác chặt chẽ với các Giám đốc Điều hành tại ASEAN, Ấn Độ, Hàn Quốc và Châu Đại Dương để xây dựng và điều chỉnh các kế hoạch mở rộng kinh doanh phù hợp cho mỗi khu vực”, ông Iino cho biết.

Ông Iino cũng cho biết thêm: “Mô hình “tự chủ và phân cấp quản lý toàn cầu” là cần thiết để giải quyết các vấn đề toàn cầu đang ngày càng trở lên phức tạp và không giới hạn. Với khả năng tự chủ lãnh đạo của mình, tôi sẽ phát triển các giải pháp tốt hơn cho khách hàng của Hitachi thông qua hoạt động “hợp tác sáng tạo”. Ngoài ra, tôi cũng sẽ mở rộng hoạt động đầu tư vào mô hình Kinh doanh vì sự tiến bộ xã hội với khả năng tăng trưởng được kì vọng đặc biệt cho các hoạt động kinh doanh có liên quan tới hạ tầng xã hội nhằm nâng cao lợi nhuận”.

GL

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản