Ngân hàng Chính sách vận động người nghèo có ý thức tiết kiệm

Tính đến hết năm 2017, kết quả huy động tiết kiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đạt trên 58 tỷ đồng, tăng so với đầu năm là 25 tỷ đồng, đạt 133% kế hoạch được giao.

NHCSXH huyện Bố Trạch tích cực vận động bà con tham gia gửi tiền tiết kiệm ngay tại Điểm giao dịch xã.

Trong đó, tiền gửi huy động từ các tổ chức cá nhân đạt trên 40 tỷ đồng, tăng 21 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 187,5% kế hoạch năm. Tiền huy động tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã đạt 5,8 tỷ đồng, tăng 5,7 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 125% kế hoạch năm. Tiền gửi tiết kiệm thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn đạt 18 tỷ đồng, tăng 4,2 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 101,7% kế hoạch năm.

Để có được kết quả trên, Giám đốc NHCSXH huyện Bố Trạch Hoàng Anh Toàn cho biết: Song song với việc cấp tín dụng ưu đãi cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác Ngân hàng còn đẩy mạnh thực hiện huy động vốn từ các tổ chức và cá nhân bằng nhiều hình thức. Khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã triển khai quán triệt tới tất cả cán bộ.

Tại các buổi giao dịch, bên cạnh thực hiện công việc thu, chi thuộc nghiệp vụ tiền gửi của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn, nợ gốc, lãi định kỳ,... Tổ giao dịch xã còn có nhiệm vụ tuyên truyền dịch vụ nhận tiền gửi tiết kiệm của người dân tại Điểm giao dịch. Đối với người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, điều kiện đi lại khó khăn vì các ngân hàng thương mại không đóng trên địa bàn thì hình thức gửi tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã là một phương thức hợp lý, mang lại nhiều tiện ích, nhằm phục vụ tận nơi nhu cầu của người dân.


Việc huy động tiết kiệm mà NHCSXH đang triển khai ngoài việc bổ sung thêm nguồn vốn cho vay, còn giúp cho người nghèo có ý thức tiết kiệm, tích lũy để sử dụng vào những lúc khó khăn, cùng chung tay giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

Nguyễn Tuấn

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản