Khánh thành Nhà văn hóa đa năng trên đảo Cô Lin do Agribank tài trợ

Đoàn công tác của Agribank vừa có chuyến thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Trong chuyến đi này các thành viên của đoàn tới thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin, đồng thời tổ chức lễ khánh thành công trình Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin - công trình do Agribank tài trợ xây dựng.

Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank luôn xác định trách nhiệm đối với cộng đồng, tích cực làm tốt các hoạt động xã hội nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách, hoàn cảnh gặp khó khăn, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội. Trung bình mỗi năm Agribank dành khoảng 400 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội thông qua việc ủng hộ các quỹ, tài trợ xây dựng các công trình trường học, trạm y tế, nhà đại đoàn kết…, góp phần cải thiện đời sống vật chất tinh thần của người dân khắp các vùng miền của Tổ quốc

Hưởng ứng phong trào “Cả nước vì Trường Sa”, cán bộ nhân viên Agribank đã đồng hành cùng nhiều chương trình, nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo quê hương. Với hệ thống mạng lưới hơn 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, Agribank hiện có mặt tại khắp các vùng miền, kể cả vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo xa xôi. Hiện tại Agribank là ngân hàng thương mại duy nhất có phòng giao dịch tại 9/12 huyện đảo, góp phần tích cực trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


Những năm qua, nguồn vốn tín dụng của Agribank đã tạo điều kiện cho hàng ngàn ngư dân hiện thực hoá khát vọng vươn khơi bám biển, thực hiện đầu tư đóng mới, cải hoán, nâng cấp tàu có công suất, trọng tải lớn và trang bị ngư lưới cụ hiện đại, đủ sức đánh bắt ở các ngư trường rộng lớn như Vịnh Bắc bộ, vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa… Bên cạnh đó, Agribank cũng đã quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ hậu cần nghề cá theo chuỗi khép kín từ nuôi trồng, khai thác, thu mua đến chế biến, xuất khẩu; góp phần tái cơ cấu ngành thuỷ sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tạo niềm tin cho ngư dân yên tâm bám biển phát triển kinh tế cũng như bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


Với mong muốn được sẻ chia những vất vả, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần của quân và dân huyện đảo Trường Sa nói chung và cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin nói riêng, Agribank đã dành số tiền 37 tỷ đồng từ quỹ phúc lợi của toàn hệ thống để tài trợ xây dựng công trình Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin, đáp ứng nhu cầu của cán bộ chiến sỹ. Công trình Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin là sự gửi gắm tình cảm, sự tri ân của tập thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên Agribank đối với các chiến sỹ hải quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo có vị trí địa chiến lược cực kỳ quan trọng của Tổ quốc Việt Nam, đồng thời Nhà văn hóa đa năng cũng là “điểm tựa” hỗ trợ ngư dân tham gia đánh bắt khai thác hải sản tại ngư trường Trường Sa và khu vực lân cận.


Đại tá Bùi Văn Thiết - Chủ nhiệm hậu cần Quân chủng hải quân cho biết: "Chúng tôi ghi nhận và cám ơn tấm lòng, tình cảm của cán bộ nhân viên Agribank dành tặng cho bộ đội Trường Sa nói chung và cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin nói riêng. Công trình Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin do Agribank tài trợ đã hoàn thành và đạt được đúng mục tiêu, đảm bảo chất lượng, mỹ quan, an toàn; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội". Đây cũng là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân bám biển lâu dài, khai thác khoáng sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; phối hợp nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên biển và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa.


Với tinh thần “Hướng về biển đảo Quê hương”, ngoài việc đóng góp nhiều ngày lương ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; thời gian qua, cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống Agribank đã tích cực tham gia ủng hộ các chương trình “Cả nước vì Trường Sa”, “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”, “Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu”, quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa”, “Vì Trường Sa thân yêu”... với số tiền hàng chục tỷ đồng. 


Trong chuỗi hoạt động hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2017, đoàn viên thanh niên Agribank đã đóng góp và trao tặng 20 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách thuộc các đơn vị của Quân chủng Hải quân và tặng xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa 01 chiếc xe tải trị giá 700 triệu đồng. Tham gia đoàn công tác số 14 năm 2018, Công đoàn Agribank đã trao tặng nhiều phần quà cho cán bộ chiến sỹ đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, Vùng 4 Hải quân trị giá 500 triệu đồng, đồng thời các thành viên đoàn đã ủng hộ trực tiếp 210 triệu đồng để tặng quà cho các tập thể và cá nhân trong lực lượng quân chủng Hải quân, ngư dân và nhân dân sinh sống tại huyện đảo Trường Sa.


Đăng Giới/ Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản