Hàng trăm doanh nghiệp tồn tại trên… giấy

Hiện nay, số lượng doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Lâm Đồng lên tới 6.100 doanh nghiệp, nhưng thực tế chỉ có khoảng 5.400 doanh nghiệp còn tồn tại.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Lâm Đồng đã cấp đăng ký kinh doanh mới cho gần 180 doanh nghiệp. Ảnh: lamdongtv.vn

Theo ông Nguyễn Tấn Châu, Cục trưởng Cục Thống kê - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế năm 2017 tỉnh Lâm Đồng cho biết: Hàng trăm doanh nghiệp đã tranh thủ các cơ chế, chính sách thông thoáng của Nhà nước, đăng ký hoạt động kinh doanh để được vay vốn, song đến nay không hoạt động, không có địa chỉ, bảng hiệu...

Do vậy, thông qua cuộc tổng điều tra kinh tế lần này, tỉnh Lâm Đồng sẽ tập trung thực hiện nhiều chính sách phát triển phù hợp với thực tế địa phương; hạn chế tối đa việc thành lập doanh nghiệp để hưởng các chính sách.

Hiện nay, Cục Thống kê đang phối hợp cùng Cục Thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh triển khai tập huấn cho các đơn vị sản xuất kinh doanh về thống kê điều tra với các tiêu chí như: Số lao động, độ tuổi lao động, thu nhập, vốn đầu tư, lĩnh vực - ngành nghề sản xuất kinh doanh gắn với triển khai Luật Thống kê năm 2015 cũng như các văn bản quy phạm pháp luật.

Ngay trong tháng 3 này, Ban chỉ đạo tổ chức điều tra các đơn vị sản xuất kinh doanh, doanh nghệp, hợp tác xã và khối hành chính sự nghiệp. Đầu tháng 7/2017 sẽ thực hiện tổng điều tra các đơn vị, hộ kinh doanh cá thể (trừ hộ sản xuất nông nghiệp) và các cơ sở tôn giáo.

Thống kê sơ bộ cho thấy, toàn tỉnh Lâm Đồng có khoảng 70.000 hộ kinh doanh cá thể hoạt động trong các lĩnh vực công nghiệp, thương nghiệp và dịch vụ.

Phạm Kha (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản