Dừng hợp tác với CP “tiếp tay” Sam Media khiến thuê bao mất tiền oan

Như báo Tin tức đưa tin, đến thời điểm này 4 nhà mạng là: Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnammobile có nhiều thuê bao bị kích hoạt dịch vụ giá trị gia tăng dù không có nhu cầu dùng đã đồng loạt tuyên bố cắt hợp đồng với các công ty đối tác (CP có liên quan tới dịch vụ của Sam Media.

Ngày 29/9, đại diện Vietnamobile cho biết: Sau khi nhận được thông tin về các vi phạm của Công ty Sam Media, Vietnamobile đã rà soát lại các hoạt động với công ty này. Hiện, Vietnamobile không có hợp đồng hợp tác trực tiếp với Sam Media và đã quyết định chấm dứt hợp đồng cung cấp các dịch vụ nội dung trên mạng Vietnamobile với đối tác có liên quan tới dịch vụ của Sam Media.

Khách hàng cần đọc kỹ giá cước và nhận thức các thao tác đăng ký cũng như hủy đối với các dịch vụ nội dung để tránh mất tiền oan. Ảnh minh họa: Xuân Hương


Vietnamobile đang thông báo với khách hàng về việc này; đồng thời hướng dẫn khách hàng đăng ký lại các dịch vụ có nhu cầu tiếp tục sử dụng, và huỷ các dịch vụ không mong muốn.Các trường hợp khiếu nại của khách hàng (nếu có) về dịch vụ có liên quan tới Sam Media, Vietnamobile kiểm tra cùng với đối tác và sẽ giải quyết triệt để.


“Chúng tôi đã gửi thông báo yêu cầu và nhắc nhở tới toàn bộ đối tác CP phải thực hiện nghiêm túc Nghị định 77/2012/NĐ-CP ngày 05/10/2012 của Chính phủ về việc niêm yết rõ ràng thông tin dịch vụ, hướng dẫn đăng ký, hủy dịch vụ đối với các dịch vụ nội dung.


Tối qua (28/9), nhà mạng VinaPhone cũng công bố tạm dừng hợp tác không xác định thời hạn với cả 3 đối tác của Sam Media là: Công ty cổ phần đầu tư ACOM, Công ty cổ phần truyền thông VMG và Công ty cổ phần truyền thông Gapit. VinaPhone cũng tuyên bố sẽ quyết liệt xử lý các đối tác vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng.


Phía VinaPhone cũng thiết lập đường dây nóng qua Tổng đài 9191 để tiếp nhận và xử lý ngay các phản ánh từ khách hàng về việc đăng ký dịch vụ không mong muốn. Ngoài ra, VinaPhone cũng khuyến khích khách hàng sử dụng ứng dụng miễn phí My VinaPhone để tra cứu thông tin thuê bao, tình trạng cước sử dụng, nạp tiền, thanh toán cước, cung cấp danh sách các dịch vụ GTGT hay các tin tức khuyến mại khác của nhà mạng.


Trước đó, văn phòng đại diện Sam Media tại Hà Nội triển khai hợp tác kinh doanh với 3 doanh nghiệp Việt Nam là Công ty cổ phần đầu tư ACOM, Công ty cổ phần truyền thông VMG và Công ty cổ phần truyền thông Gapit cung cấp dịch vụ nội dung thông tin trên mạng viễn thông di động qua các đầu số tin nhắn ngắn. Sau khi ký hợp đồng hợp tác với 3 công ty nêu trên, Sam Media đã tổ chức các hoạt động quảng cáo lợp lờ để chào mời và vô tình rất nhiều khách hàng đã kích hoạt dịch vụ do Sam Media cung cấp.


Thông qua phương thức tiếp cận khách hàng như trên, từ tháng 1/2013 đến tháng 3/2016, khách hàng của 4 nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile đã phải chi trả tổng số tiền gần 230,5 tỷ đồng. Số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ tại thời điểm ngày 19/7/2016 là 93.735 khách hàng, trong đó có nhiều khách hàng khi được hỏi đều không biết mình đang sử dụng dịch vụ bị trừ tiền do Sam Media hợp tác với 3 công ty Việt Nam cung cấp và cho rằng các tin nhắn gửi từ các đầu số đến máy điện thoại của họ hàng ngày là các tin rác, không biết đây là các tin nhắn dịch vụ mất tiền.


Minh Phương

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản