Đưa SHB ngày càng phát triển an toàn, lành mạnh, hiện đại và bền vững

Sáng 13/11, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập (13/11/1993 – 13/11/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự và trao Huân chương tặng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội. Đây là lần thứ hai, SHB được đón nhận phần thưởng cao quý này.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và khách hàng, đối tác chiến lược của SHB.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gắn Huân chương Lao động hạng Nhì lên cờ truyền thống của Ngân hàng TMCP Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (tiền thân là Ngân hàng Thương mại cổ phần Nông thôn Nhơn Ái) được thành lập năm 1993 tại Cần Thơ với tổng vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng. Với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, SHB đã đạt được những tăng trưởng vượt bậc trong hoạt động kinh doanh.

SHB đã xây dựng thành công một nền tảng tài chính phát triển bền vững với số vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng - tăng gấp hơn 30.000 lần so với khi thành lập. Tổng tài sản từ 1 tỷ đồng năm 1993 tăng lên gần 300.000 tỷ đồng; vốn tự có đạt hơn 23.000 tỷ đồng.

Từ một ngân hàng chỉ có 8 nhân viên nghiệp vụ, 2 điểm giao dịch, SHB đã phát triển mạnh mẽ với gần 8.000 cán bộ, nhân viên đang làm việc tại hơn 500 điểm giao dịch trong và ngoài nước, phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục.

Đóng góp tích cực vào sự phát triển của kinh tế đất nước, thương hiệu của SHB đã được khẳng định trên thị trường tài chính với vị trí Top 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam; Top 10 tổ chức tín dụng có tầm ảnh hưởng quan trọng trong ngành tài chính ngân hàng; Top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam; Top 1.000 ngân hàng toàn cầu...

Nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế liên tục đánh giá cao SHB ở các mảng hoạt động như: Ngân hàng bán lẻ tốt nhất, Ngân hàng bán buôn tốt nhất, Ngân hàng SME (vừa và nhỏ) tốt nhất; Sáng kiến thẻ tín dụng tốt nhất, Chất lượng dịch vụ thanh toán quốc tế xuất sắc...

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú ghi nhận, với sự năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân viên, SHB đã có bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ, đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của ngành ngân hàng và kinh tế - xã hội của đất nước.

Chỉ 3 năm sau khi được chuyển đổi mô hình hoạt động, năm 2009, SHB đã là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán.

Tháng 8/2015, SHB lại là ngân hàng tiên phong đi đầu trong việc thực hiện chủ trương cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng, sáp nhập các ngân hàng yếu kém. Sau khi sáp nhập, SHB đã nỗ lực thực hiện các biện pháp cơ cấu lại và đạt được những kết quả tích cực, trở thành ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có quy mô lớn nhất Việt Nam, được nhiều tổ chức quốc tế xếp hạng.

Với bề dày 25 năm hoạt động trên địa bàn nông thôn, SHB đi theo hướng sản phẩm bán lẻ, chú trọng phát triển các chương trình, sản phẩm tín dụng phù hợp và duy trì dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn khoảng 40% tổng dư nợ với gần 1 triệu lượt khách hàng vay vốn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực nông thôn, tái cơ cấu ngành nông nghiệp và hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi.

Bên cạnh đó, SHB đã tích cực cấp tín dụng cho các thành phần kinh tế, cung cấp đa dạng và thường xuyên đổi mới các dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ; thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội vì cộng đồng…

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đề nghị Ban điều hành và toàn thể và nhân viên Ngân hàng tiếp tục đổi mới, sáng tạo phù hợp với chủ trương phát triển của Đảng, Nhà nước, ngành ngân hàng, bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện hoạt động, đưa Ngân hàng ngày càng phát triển an toàn, lành mạnh, hiện đại và bền vững.

Để thực hiện mục tiêu đó, SHB cần cụ thể hóa các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược kinh doanh; trong đó cần chú trọng phát huy thế mạnh 25 năm hoạt động trên địa bàn nông thôn, đơn giản hóa các thủ tục giao dịch với khách hàng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ tiến đến ngân hàng hiện đại nhằm nâng cao khả năng tiếp cận vốn tín dụng cho doanh nghiệp và mọi người dân.

SHB tập trung nguồn lực triển khai quyết liệt đề án tái cơ cấu giai đoạn 2016 - 2020 nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh, góp phần hoàn thành mục tiêu tái cơ cấu, xóa nợ xấu trong toàn ngành ngân hàng…

Định hướng phát triển SHB trong thời gian tới, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đỗ Quang Hiển cho biết, Ngân hàng sẽ tiếp tục phát triển an toàn, bền vững, hiện đại, góp phần vào sự thịnh vượng của đất nước và người dân; tăng trưởng kinh doanh có chọn lọc, hiệu quả, an toàn, phát triển bền vững, chuyển dịch mạnh cơ cấu khách hàng; tự động hóa dịch vụ với tiện ích cao, cải thiện mạnh mẽ chất lượng dịch vụ…

Tại Lễ kỷ niệm, Tổng Giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 6 tập thể và cá nhân được nhận Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Agribank đứng trong Bảng xếp hạng TOP10 - Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017
Agribank đứng trong Bảng xếp hạng TOP10 - Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017

Theo công bố của Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam, Agribank đứng trong bảng xếp hạng TOP10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2017, một mặt ghi nhận đóng góp tích cực của Agribank cho sự tăng trưởng phát triển ngành tài chính - ngân hàng, mặt khác khẳng định uy tín của Agribank - Ngân hàng thương mại Nhà nước hàng đầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN