Damco mở rộng dịch vụ kho vận tại Việt Nam

Damco vừa chính thức công bố mở rộng Trung tâm kho vận phía Nam Việt Nam tại tỉnh Bình Dương.

Tổng diện tích của hệ thống kho nội địa của Damco hiện đã lên đến 25.000m2 – đủ khả năng để phục vụ các khách hàng trong các lĩnh vực công nghiệp.

Với tổng diện tích 37.150 m² và 141 sàn xếp hàng cùng cơ sở hạ tầng hiện đại, trung tâm phức hợp đạt tiêu chuẩn an toàn C–TPAT (ứng dụng an toàn lao động theo chuẩn quốc tế và được chứng chứng nhận bởi hợp tác Hải quan – Hiệp hội thương mại chống khủng bố) này là một trong những nhân tố quan trọng trong kế hoạch tiếp tục mở rộng công suất hoạt động của Damco tại Việt Nam.


Cùng với việc phát triển trung tâm kho vận Hải Phòng với 11.500 m² mới, đây đã nâng tổng diện tích kho vận của Damco tại Việt Nam lên tới 73,000 m² tại 5 địa điểm.


Tổng diện tích của hệ thống kho nội địa (không dành cho hàng xuất nhập khẩu) của Damco hiện đã lên đến 25.000m2 – đủ khả năng để phục vụ các khách hàng trong các lĩnh vực công nghịêp, bán lẻ, may mặc và hoá chất. Việc mở rộng diện tích kho bãi giúp cho dịch vụ quản lí dây chuyền cung ứng trở nên hiệu quả hơn, giảm chi phí tối đa cho các hoạt động logistics của khách hàng.


Trung tâm kho vận mới được trang bị những công nghệ tiên tiến bậc nhất như hệ thống quản lý kho bãi High Jump, quản lý bằng mã vạch (RF scanning), hệ thống cứu hoả tự động và hệ thống camera giám sát kỹ thuật số. Trung tâm kho vận cũng có một phòng quản lý chất lượng và một văn phòng Hải quan tại chỗ (đặt ngay tại văn phòng kho vận) cùng đội ngũ quản lí chuyên nghiệp của Damco Việt Nam, luôn luôn phối hợp chặt chẽ với các văn phòng Damco tại các nước của điểm xuất và điểm đến để đảm bảo hàng hóa của khách hàng luôn được vận hành, quản lý một cách tốt nhất.


"Việc mở rộng trung tâm kho vận này cho phép Damco hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn. Đây cũng là kết quả tất yếu từ những lợi ích mà việc thành lập Cộng đồng kinh tế khối ASEAN (AEC) vào tháng 12/2015, cùng với Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại Tự Do (FTA) giữa Việt Nam và Liên Minh Châu Âu mang lại. Nằm trong chiến lược phát triển bền vững của mình, gần đây Damco đã thành lập trung tâm phức hợp tại cảng Cái Mép ở phía Nam Việt Nam, là điểm thực hiện các dịch vụ vận chuyển nội địa bằng đường biển đi đến Hải Phòng ở phía Bắc", đại diện Damco cho biết.


Ông Marco Civardi, Tổng Giám đốc Damco khu vực Việt Nam và Campuchia, chia sẻ: "Để chuẩn bị cho sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm sắp tới, Damco Việt Nam đã đầu tư đáng kể vào việc nâng cao khả năng cũng như chất lượng hoạt động kho vận của mình ở cả hai miền Bắc và Nam. Hiện nay, ngạy tại hệ thống kho của mình, chúng tôi có thể, đại diện cho khách hàng, triển khai thực hiện các hoạt động mới tạo ra giá trị gia tăng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, điều đáng lưu ý là chúng tôi vừa được cấp giấy phép thành lập kho ngoại quan tại Hải Phòng và cung cấp dịch vụ dò tìm kim loại còn sót lại trên các sản phẩm may mặc cũng như kiểm tra, giám định hàng hóa trong thùng carton (CNI) tại toàn bộ hệ thống kho trên toàn quốc. Những bước phát triển này thể hiện cam kết của Damco tại thị trường Việt Nam và thể hiện mục tiêu rõ ràng của chúng tôi: Có mặt ở đây cho cả một chặng đường dài”.


Trung tâm kho vận Damco khu vực phía Nam Việt Nam hiện đã mở rộng và tăng cường phạm vi dịch vụ logistics cho khách hàng và các nhà đầu tư, bao gồm cả trong và ngoài nước. Cơ sở mới được mở rộng này sẽ giúp dây chuyền cung ứng của khách hàng trở nên cạnh tranh hơn bằng cách tối ưu hoá chi phí logistics trong khi vẫn đảm bảo việc giảm đáng kể lượng chất thải ra môi trường.

PV
Tags:

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản