Chương trình sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi

Ngày 19/11, chương trình "Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi lần thứ 12" (HYLI), do Công ty Hitachi Asia Ltd thực hiện, đã chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia chương trình.


Chủ đề của HYLI lần thứ 12 là: “Lộ trình trước mắt: Vai trò của ASEAN đối với nền kinh tế châu Á và toàn cầu”. Các bài trình bày và phần thảo luận nhóm tại diễn đàn cũng sẽ tập trung xoay quanh hai chủ đề phụ: "Cộng đồng kinh tế ASEAN năm 2015: Những kỳ vọng của ASEAN và tầm quan trọng của châu Á trong nền kinh tế toàn cầu" và "Tăng cường mối liên kết trong khu vực: Động lực vì một ASEAN với năng lực cạnh tranh mạnh mẽ hơn".


Theo BTC, các sinh viên hệ chính quy thuộc 6 trường đại học, gồm ĐH Bách khoa TP Hồ Chí Minh, ĐH Bách khoa Hà Nội, Học viện Ngoại giao Việt Nam, ĐH Ngoại thương Hà Nội, ĐH Ngoại thương TP Hồ Chí Minh và ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh sẽ đăng ký tham dự chương trình từ nay cho đến hết ngày 15/12. Các sinh viên vượt qua vòng sơ tuyển sẽ tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng tuyển chọn vào đầu năm 2013; 4 sinh viên được chọn sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự diễn đàn khu vực diễn ra tại Thái Lan từ ngày 1 - 5 /7/2013.


"Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi" là chương trình cộng đồng được khởi xướng bởi Tập đoàn Hitachi vào năm 1996, nhằm phát hiện sớm và biểu dương tư duy lãnh đạo, trách nhiệm đối với xã hội của các thủ lĩnh trẻ đến từ các trường đại học hàng đầu châu Á. Trong suốt những năm vừa qua, chương trình đã quy tụ được rất nhiều sinh viên ưu tú trong khu vực và mang lại cơ hội để họ cùng tham gia sáng tạo nên những xã hội mà họ mong muốn được sống ở đó. Rất nhiều thành viên HYLI giờ đã trở thành các học giả, các chính trị gia và thương gia xuất sắc và họ thực sự có được vai trò quan trọng trong cộng đồng của mình nhờ những kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình tham gia chương trình.

 

P.V

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản