Bộ Nội vụ và VNPT hợp tác ứng dụng viễn thông- CNTT

Ngày 3/10 tại Hà Nội, Bộ Nội vụ và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký Thỏa thuận Hợp tác chiến lược giai đoạn 2014- 2020 nhằm đẩy mạnh ứng dụng viễn thông- công nghệ thông tin (VT- CNTT) trong mọi hoạt động của Bộ Nội vụ.


Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng (bên trái) và Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Long Trận ký kết Thỏa thuận hợp tác.


Theo đó, chương trình hợp tác sẽ được triển khai ở 3 lĩnh vực: Xây dựng hạ tầng VT- CNTT và truyền thông đáp ứng yêu cầu triển khai xây dựng Bộ Nội vụ điện tử trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử; đẩy mạnh các giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ công tác quản lý điều hành trong nội bộ cơ quan Bộ Nội vụ cũng như trên hệ thống nội vụ cả nước; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực VT-CNTT và truyền thông.


Với thỏa thuận này, VNPT sẽ phối hợp, hỗ trợ Bộ Nội vụ khảo sát đánh giá tổng thể hiện trạng, nhu cầu về hạ tầng mạng truyền số liệu trong nội bộ cơ quan Bộ Nội vụ, các đơn vị trực thuộc Bộ Nội vụ và nhu cầu về lưu trữ dữ liệu để lập kế hoạch đầu tư xây dựng hạ tầng VT- CNTT tại Bộ Nội vụ. Ngoài ra, VNPT còn tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ các chương trình ứng dụng CNTT trong nội bộ cơ quan, các đơn vị trực thuộc của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương theo một kiến trúc nền tảng thống nhất để phát triển các phần mềm ứng dụng và dịch vụ công theo chuẩn nhất quán, tích hợp các ứng dụng có sẵn và đảm bảo kết nối với các ứng dụng chuyên ngành do Chính phủ triển khai.


Đại diện Bộ Nội vụ cho biết: Thời gian qua, việc ứng dụng và phát triển CNTT trong hoạt động của Bộ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đối với công tác đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT có những chuyển biến tích cực. Bộ Nội vụ xác định: Việc ứng dụng CNTT phục vụ công tác chuyên môn là nhiệm vụ cần thiết, góp phần đổi mới lề lối làm việc, thúc đẩy cải cách hành chính, giảm thời gian, chi phí, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công vụ, hiện đại hóa các quan hệ hành chính; nâng cao nhận thức của cán bộ lãnh đạo về vị trí, vai trò của CNTT trong tiến trình công nghiệp hóa- hiện đại hóa đất nước


Minh Phương

loading...
Loading...
Tin khác
  • Mua sắm tại Vincom – trúng quà “khủng”

    Mua sắm tại Vincom – trúng quà “khủng”

    16:48 ngày 30/09/2014

    01 giải đặc biệt trị giá lên tới 150 triệu đồng; 03 chuyến du lịch nghỉ dưỡng trọn gói tại Vinpearl Phú Quốc... là những giải thưởng hấp dẫn mà khách hàng có cơ hội nhận được khi mua sắm tại hệ thống TTTM Vincom từ nay đến hết 20/10/2014.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản