Bảo Việt tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu

Mới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tập đoàn Bảo Việt (TĐBV) đã kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo Việt (15/1/1965- 15/1/2015) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước trao tặng cho những nỗ lực, đóng góp cho ngành tài chính Việt Nam trong nửa thế kỷ qua. Lễ kỷ niệm có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan (bên phải) thừa ủy quyền Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn Bảo Việt.

Ông Đào Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị TĐBV cho biết: Trong quá trình 50 năm không ngừng đổi mới, xây dựng và phát triển từ một công ty bảo hiểm với quy mô nhỏ và đến nay trở thành một Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm vững mạnh, góp phần tạo lập và phát triển thị trường tài chính - bảo hiểm Việt Nam. Năm 2014, doanh thu hợp nhất của Bảo Việt ước đạt 18.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 1.200 tỷ đồng. Tính đến ngày 31/12/2014, Công ty mẹ TĐBV có vốn chủ sở hữu ước đạt 11.500 tỷ đồng. Tổng doanh thu của Công ty mẹ ước đạt 1.300 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế ước đạt 1.100 tỷ đồng.

Theo ông Thi, trong chặng đường tiếp theo, TĐBV sẽ cùng với Ban Lãnh đạo và các cán bộ, nhân viên, tư vấn viên của Bảo Việt đồng lòng tiếp bước xây dựng những nền móng vững chắc cho Bảo Việt, tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu của Bảo Việt trên thị trường tài chính - bảo hiểm Việt Nam và vươn ra khu vực.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã biểu dương, ghi nhận những thành công Bảo Việt đạt được trong chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, mức độ cạnh tranh ngày càng cao, Phó Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo TĐBV cần thực hiện tốt các giải pháp trong thời gian tới như: Tập trung vào các lĩnh vực chuyên sâu, đã có thế mạnh về thương hiệu; tham gia tích cực vào các chương trình bảo hiểm an sinh xã hội của nhà nước như: Bảo hiểm nông nghiệp, bảo hiểm thủy sản, bảo hiểm thiên tai, bảo hiểm năng lượng nguyên tử…; đồng thời từng bước mở rộng thực hiện các sản phẩm bảo hiểm mới.

Theo Phó Thủ tướng, TĐBV phải từng bước nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, các chuẩn mực về công nghệ, nâng cao năng lực tài chính, kinh doanh, năng lực cạnh tranh; thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, quản trị rủi ro, minh bạch hóa thông tin; phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời những vụ việc tiêu cực, gian lận phát sinh đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động an toàn và hiệu quả. Để đáp ứng yêu cầu về quản lý và giám sát, doanh nghiệp cần quan tâm đến hiện đại hóa cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đồng thời đáp ứng yêu cầu về quản lý và giám sát.

Phó Thủ tướng Chính phủ tin tưởng rằng: Với những truyền thống, thành tích, bài học trong 50 năm xây dựng và trưởng thành, TĐBV sẽ đoàn kết, phát huy thế mạnh và vượt qua thách thức, tiếp tục vươn lên trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính trong nước, khu vực và quốc tế; tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường tài chính - bảo hiểm nói riêng và kinh tế - xã hội của đất nước nói chung.

Cũng trong dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An đã trao tặng Bằng khen cho TĐBV vì những đóng góp trong thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn và huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Là Tập đoàn Tài chính - Bảo hiểm, hiện Bảo Việt kinh doanh dịch vụ tài chính với ba trụ cột chính là: Bảo hiểm, đầu tư và dịch vụ tài chính với mạng lưới phân phối rộng khắp 63 tỉnh thành tại Việt Nam với hơn 160 chi nhánh trên khắp cả nước; 400 phòng phục vụ khách hàng của bảo hiểm phi nhân thọ; 300 phòng phục vụ khách hàng của bảo hiểm nhân thọ và trên 30 chi nhánh, phòng giao dịch cung cấp dịch vụ ngân hàng, chứng khoán, quản lý quỹ; cùng 6.000 cán bộ nhân viên và 60.000 tư vấn viên.


MP

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản