AkzoNobel khởi động cuộc thi 'Imagine Chemistry'

Cuộc thi do AkzoNobel tổ chức trên toàn cầu để có thể áp dụng những ứng dụng mới của hoá học nhằm giải quyết các thách thức trong cuộc sống. Cuộc thi là một phần trong chiến lược tích hợp triển khai những dự án nghiên cứu phát triển bền vững của AkzoNobel.

Cuộc thi tập trung vào 5 lĩnh vực: Tái chế nhựa; Nhà máy hoá chất không nước thải; Giải pháp sử dụng chất cellulose thay thế chất nhân tạo tổng hợp; Chất làm đông và chất hoạt động bề mặt có khả năng phân huỷ sinh học; Nguồn ethylene gốc sinh học.

Cuộc thi còn đón nhận các ý tưởng mới trong Công nghệ, hoá chất phản ứng mạnh và Giải pháp thay thế bền vững cho các công nghệ hiện tại. Các thí sinh trình bày ý tưởng và giải pháp tại phần mềm trực tuyến của cuộc thi imaginechemistry.akzonobel.com  do Công ty Kiểm toán Quốc tế KPMG vận hành. 

Người chiến thắng “Imagine Chemistry” có cơ hội biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Ông David Teng, Tổng Giám đốc AkzoNobel Việt Nam cho biết: “Người Việt Nam có thiên hướng nghiên cứu những ngành khoa học tự nhiên, trong đó hoá học là một lĩnh vực nổi bật. Tôi tin rằng Việt Nam là một nơi thuận lợi để ngành hoá học phát triển, và AkzoNobel nhận thấy vai trò của mình trong việc đóng góp cho sự phát triển của ngành hoá học tại Việt Nam”.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản