10 doanh nghiệp đường sắt của Pháp tới Việt Nam

Hôm nay (5/12), đoàn 10 doanh nghiệp Pháp trong lĩnh vực đường sắt và đường sắt đô thị có chuyến công tác tại Việt Nam, theo sáng kiến của Cơ quan thương mại Ubifrance, thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Chương trình sẽ kết thúc vào ngày 8/12.

Theo Ubifrance, các doanh nghiệp Pháp sẽ tập trung giới thiệu về công nghệ và kinh nghiệm của mình tới các đối tác Việt Nam, trình bày các đề xuất về mặt kĩ thuật, trang thiết bị hay dịch vụ trong lĩnh vực đường sắt. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Pháp tìm hiểu về chính sách đầu tư, đặc biệt là chính sách đối với các doanh nghiệp nước ngoài khi tham gia các dự án vào lĩnh vực đường sắt của Việt Nam.

Theo các chuyên gia trong ngành, tốc độ phát triển của các đô thị lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đòi hỏi khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông, kéo theo đó là nhu cầu lớn về vốn đầu tư. Theo quy hoạch đã được phê duyệt, tại 2 đô thị này sẽ có lần lượt 5 và 6 tuyến đường sắt đô thị được xây dựng, đa phần trong số đó đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Các cơ hội tại Việt Nam trong lĩnh vực này được đánh giá là đa dạng và hứa hẹn sẽ còn tăng.

T.Hương

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản