Ủy ban an ninh Quốc hội Anh lên tiếng về việc hạn chế các nhà cung cấp dịch vụ 5G

Theo Ủy ban An ninh và Tình báo của Quốc hội Anh, việc Anh chỉ có ba nhà cung cấp dịch vụ 5G tiềm năng, trong đó có tập đoàn công nghệ Huawei và sẽ hạn chế xuống chỉ còn hai sẽ làm giảm tính ổn định và tiêu chuẩn an ninh.

Chú thích ảnh
Huawei bị hạn chế tham gia phát triển mạng 5G tại Anh. Ảnh: Reuters

ISC hối thúc Chính phủ Anh đưa ra quyết định về việc những công ty nào được phép cung cấp dịch vụ 5G. Theo ủy ban này, Huawei là một tập đoàn đáng chú ý với những tiến bộ lớn về công nghệ và đưa đến sự đổi mới cũng như sự cạnh tranh quyết liệt trong lĩnh vực này.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Huawei, Victor Zhang, nói sự đa dạng sẽ cải thiện tính ổn định của dịch vụ 5G và Huawei tham gia vào các dịch vụ tại Anh trong 18 năm. Ông cho rằng, dịch vụ 5G là thiết yếu đối với Anh và là nền tảng của nền kinh tế di động và kinh tế số của tương lai. Ông cho biết, ưu tiên của tập đoàn là đưa công nghệ dẫn đầu thế giới của mình đến với khách hàng.

Theo ISC, Trung Quốc, với nền kinh tế năng động và ảnh hưởng đang gia tăng trên toàn cầu, đã và sẽ tiếp tục sẽ là đối tác ngoại giao và kinh tế chủ chốt đối với Anh.

ISC cũng cho biết, hai nhà cung cấp tiềm năng khác về dịch vụ 5G tại Anh là Nokia và Ericsson.

Các nhà cung cấp trong nước lớn là EE và Vodafone UK đã triển khai dịch vụ 5G tại một số thành phố trong những tháng gần đây và thiết bị Huawei được sử dụng trong các hệ thống của họ.

Huawei ngày 18/7 cho biết đã ký trên 50 hợp đồng phát triển dịch vụ 5G trên thế giới, trong đó 28 là ở châu Âu.

Lê Minh (TTXVN)
Ủy ban Quốc hội Anh kêu gọi sớm đưa ra quyết định về vai trò của Huawei trong dự án 5G
Ủy ban Quốc hội Anh kêu gọi sớm đưa ra quyết định về vai trò của Huawei trong dự án 5G

Bất cứ ai nắm giữ cương vị Thủ tướng Anh trong thời gian tới cũng cần sớm đưa ra quyết định về vai trò của Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc trong kế hoạch phát triển mạng lưới mạng 5G thế hệ mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN