Twitter thử nghiệm tính năng cho phép người dùng kiểm soát bình luận xúc phạm

Ngày 8/1, trang mạng xã hội Twitter thông báo sẽ thử nghiệm các tính năng mới vào đầu năm nay, qua đó cho phép người dùng kiểm soát được đối tượng có thể bình luận vào bài đăng của họ nhằm hạn chế các nội dung mang tính xúc phạm và quấy rối. Đây được xem là nỗ lực mới nhất của nền tảng trực tuyến này nhằm tạo một môi trường lành mạnh hơn cho người dùng. 

Chú thích ảnh
 Biểu tượng của các nền tảng mạng xã hội trên màn hình điện thoại thông minh ở Lille, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Twitter cho biết muốn giúp người dùng cảm thấy an toàn và yên tâm hơn khi trò chuyện trên mạng xã hội này bằng cách trao cho họ quyền kiểm soát các cuộc hội thoại. 

Theo kế hoạch mà Twitter trình bày tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) hàng năm đang diễn ra ở thành phố Las Vegas, Mỹ, người dùng sẽ có thể lựa chọn 4 hình thức phản hồi gồm: "Global" - cho phép bất kỳ ai cũng có thể vào bình luận hoặc trả lời; "Group" - cho phép các phản hồi từ những người mà người dùng theo dõi hoặc đề cập tới; "Panel" - những người được đề cập trong bài đăng, hoặc "Statement" - không được bình luận hay phản hồi. 

Các công ty truyền thông xã hội đã chịu sức ép phải giải quyết những nội dung bình luận mang tính quấy rối và xúc phạm. Từ năm 2018, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã cam kết tăng tính "lành mạnh" trong các cuộc hội thoại. Cuối năm ngoái,Twitter đã công bố tính năng cho phép người dùng ẩn các nội dung trả lời hoặc bình luận. Với tính năng này, người đăng tải nội dung được quyền kiểm soát nhiều hơn đối với cuộc hội thoại xung quanh nội dung này. 

Twitter đã triển khai nhiều tính năng ẩn nội dung trên cả phiên bản web và ứng dụng di động. Đầu năm 2019, công ty có trụ sở tại San Francisco này đã triển khai tính năng tùy chọn ẩn câu trả lời các dòng tweet tại một số nước trên thế giới. Từ tháng 9/2019, Twitter cho phép người dùng ẩn các tin nhắn trực tiếp của những người họ không muốn theo dõi trên nền tảng trực tuyến này. Từ năm 2016, công ty bắt đầu cho phép người dùng xóa hoặc tắt tiếng các thông báo đối với các từ khóa, cụm từ hoặc toàn bộ cuộc hội thoại mà họ không muốn xem nhằm ngăn các bình luận xúc phạm.

Phương Oanh (TTXVN)
Facebook, Twitter xóa hàng trăm tài khoản giả mạo
Facebook, Twitter xóa hàng trăm tài khoản giả mạo

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, hai trang mạng xã hội Facebook và Twitter thông báo đã xóa một mạng lưới các tài khoản giả có liên kết với trang mạng The Epoch Times ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN