Trung Quốc tiếp tục siết chặt kiểm soát Internet

Bắc Kinh sẽ thắt chặt hơn nữa các quy định về Internet của nước này với một cam kết được đưa ra cùng ngày nhằm tăng cường các hoạt động kiểm soát những công cụ tìm kiếm và cổng thông tin điện tử.

Hãng tin Reuters ngày 7/5 dẫn thông tin từ truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết Bắc Kinh sẽ thắt chặt hơn nữa các quy định về Internet của nước này với một cam kết được đưa ra cùng ngày nhằm tăng cường các hoạt động kiểm soát những công cụ tìm kiếm và cổng thông tin điện tử.


Tân Hoa Xã cho biết: "Kiên quyết loại bỏ các tin đồn trên mạng, những thông tin có hại, những tin tức giả mạo, bóp méo các tin tức, truyền thông và những phóng viên giả mạo" cũng như "tăng cường và đẩy mạnh giám sát ý kiến của công chúng".


Trước đó, có thông tin cho rằng Chính phủ Trung Quốc đang xem xét siết chặt kiểm soát Internet bằng cách đưa ra dự thảo quy định mới "cấm cửa" những tên miền không được cơ quan chức năng cấp phép. 


Theo hãng tin Bloomberg, trong số những tên miền sắp tới có thể không truy cập được ở Trung Quốc có những tên miền được sử dụng rộng rãi ".com" hay ".org".

TTXVN/Tin Tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản