Thị trường chíp điện tử có thể tăng cao 4,5%

Theo Cơ quan thống kê thương mại bán dẫn thế giới, thị trường bán dẫn toàn cầu trong năm 2013 có thể tăng 4,5% so với năm nay lên 303,05 tỷ USD, trong đó dẫn đầu là các sản phẩm điện tử như máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Thị trường chíp điện tử có thể tăng 4,5%. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Mức tăng đó là đáng ghi nhận trên thị trường bán dẫn sau khi dự kiến giảm 3,2% trong năm nay, do doanh số bán các dòng máy tính cá nhân và sản phẩm bán dẫn khác không được như mong đợi trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm.

Tại Nhật Bản, thị trường bán dẫn năm 2013 dự kiến sẽ tăng 2,7% lên khoảng 3,42 nghìn tỷ yên, nhờ tung ra các thiết bị điện tử mới cuối năm nay cũng như nhu cầu đang gia tăng về đèn sử dụng công nghệ điôt phát quang. Thị trường chíp điện tử tại Nhật Bản trong năm nay có thể sẽ giảm 2,7%, do hoạt động xuất khẩu các thiết bị điện tử chậm lại và đồng yên tiếp tục mạnh lên.

Trong khi đó, nhà chế tạo phần mềm Microsoft cho biết hãng này đã bán được 40 triệu giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows 8, bao gồm cả những giấy phép được bán cho các công ty chế tạo thiết bị gốc (OEMs) và những đối tác khác, một tháng sau khi hệ điều hành này chính thức được công bố. Theo người quản lý bộ phận chế tạo phiên bản Windows 8 của Microsoft, ông Tami Reller, Windows 8 đi nhanh hơn Windows 7 về mặt nâng cấp hoàn thiện.

Windows 8 được Microsoft công bố trên khắp thế giới vào ngày 26/10 nhằm giúp hãng này giành được thị phần lớn cho các thiết bị di động như máy tính bảng. Tuy nhiên, theo một số người sử dụng hệ điều hành mới này, Windows 8 khó có thể thích nghi với định dạng máy tính cá nhân và máy tính bảng, và các công ty có thể sẽ chậm trễ trong việc sử dụng hệ điều hành trên.

Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiều người sử dụng Windows 8 bởi vì giấy phép sử dụng hệ điều hành này có thể được bán cho các hãng chế tạo máy tính cá nhân và hiện vẫn chưa được sử dụng.


M. Hằng
loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản