Sony phát triển thiết bị cảm biến hình ảnh được cài đặt AI đầu tiên trên thế giới

Hãng Sony (Nhật Bản) ngày 14/5 thông báo đã phát triển thiết bị cảm biến hình ảnh có cài đặt trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên trên thế giới.

Chú thích ảnh
Trụ sở tập đoàn Sony tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 1/2/2019. Ảnh: Kyodo/ TTXVN

Thiết bị cảm biến hình ảnh này có độ lớn khoảng 1cm và sẽ phân tích hình ảnh trên dòng thời gian thực. Máy quay được lắp đặt thiết bị này có thể được ứng dụng trong các cửa hàng để kiểm soát lượng khách, tình trạng hàng hóa bày bán tại cửa hàng..., giúp giảm tải công việc quản lý và cắt giảm nhân sự.

Ngoài ra, thiết bị cũng có thể được sử dụng trong công tác phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19 khi đưa ra cảnh báo về tình trạng tập trung đông người... 

Sony cho biết việc phân tích hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo thông qua môi trường trung gian là mạng Internet đã được phát triển và ứng dụng trên thế giới. Tuy nhiên, thiết bị cảm biến hình ảnh được cài đặt sẵn chức năng AI là kỹ thuật lần đầu tiên trên thế giới và được kỳ vọng sẽ có hiệu quả trong việc bảo mật thông tin cá nhân khi các dữ liệu máy quay thu được không cần chuyển tải, lưu giữ trên các máy chủ.

Hãng Sony hiện chiếm lĩnh thị trường thế giới trong lĩnh vực cảm biến hình ảnh. Hãng dự kiến sẽ bán thiết bị này cho các nhà sản xuất thiết bị máy quay Nhật Bản trong thời gian tới.

Đức Thịnh (TTXVN)

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản